new tags

ทำความรู้จัก ‘คุณเดวิด วีลเลอร์’ สามี “ท่านผู้หญิงพลอยไพลิน” บุตรเขย ‘ทูลกระหม่อมหญิงฯ’

28 มีนาคม 2023 | Slide
Loading...

“คุณพลอยไพลิน เจนเซน” ได้เป็นที่รู้จักของประชาชนอย่างดีกับบทบาทของ “เจ้าหญิงจัสมิน” ในละครโทรทัศน์เรื่อง “ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน” ซึ่งออกอากาศทางช่อง 7 เมื่อสิบกว่าปีก่อน และล่าสุดเธอวิวาห์ กับสามี “เดวิด วีลเลอร์” เมื่อปี 2009 พร้อมทั้งเผยโฉมลูกชาย หน้าตาน่ารักนัยน์ตาสีฟ้า หลังจากนั้นทางเว็บไซต์ Celeb Online ได้พาเราไปไขข้อข้องใจที่ว่า คุณพลอยไพลินหายไปไหน ทำอะไร

Loading...

คุณพลอยไพลิน เจนเซ่น พระธิดาองค์โตในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กับคุณ ปีเตอร์ แลดด์ เจนเซน คุณพลอยไพลิน เกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2524 ณ เมืองซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันคุณพลอยไพลินมีอายุ 32 ปี

และหลังจากที่คบหากันมานานหลายปี คุณพลอยไพลินและเดวิดตัดสินใจจูงมือเข้าพิธีวิวาห์เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2009 บนเกาะฮาวายบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายเป็นกันเอง มีญาติผู้ใหญ่และเพื่อนๆ ของทั้งสองฝ่ายเข้าร่วมแสดงความยินดี โดยมีคุณใหม่ – สิริกิติยา เจนเซน

Loading...

น้องสาวคนเล็กของคุณพลอยไพลินเป็นหนึ่งในเพื่อนเจ้าสาวด้วย และคุณใหม่คนนี้นี่เองที่ได้รับช่อดอกไม้ในครั้งนั้น “นายเดวิด วีลเลอร์” (David Wheeler) เป็นมืออาชีพทางด้านการเงินการลงทุนที่บริษัท Barclays Capital Inc. สถาบันการเงินที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งมีนายหน้าตัวแทนในสังกัดมากกว่า 3,950 สาขา โดยเดวิดมีหน้าที่ดูแลด้านธุรกิจการซื้อขายหลักทรัพย์กระทั่งปลายปี 2010 คุณพลอยไพลินได้ให้กำเนิดบุตรชาย หนูน้อยหน้าตาน่ารักเจ้าของนัยน์ตาสีฟ้าสวย

ปัจจุบันคุณพลอยไพลินและครอบครัววีลเลอร์ กำลังใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและมีความสุขอยู่ในเขตแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาคุณพลอยไพลินและครอบครัว มักใช้เวลาว่างร่วมกันบนชายหาดซานต้า ที่ที่บุตรและธิดาทั้งสามโปรดปราน จนกระทั่งได้ฉายาจากเพื่อนสนิทของคุณพลอยไพลินว่าเป็น “A Cali Baby” หรือหนูน้อยแคลิฟอร์เนียตัวจริงเลยทีเดียว ทั้งสองมีบุตรชายด้วยกันสองคน คนโต เกิดวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 และมีบุตรชายคนที่สองช่วงปี พ.ศ. 2557

Loading...

โดยทั้งสองได้รับพระราชทานชื่อภาษาไทยจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ว่า “จุลรัตน์” และ “ภัททพงศ์” ตามลำดับ และมีธิดาคนหนึ่งคน ปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2562

Loading...