new tags

ชมบรรยากาศร้าน “กาแฟชายทุ่ง” กิจการจากเงินส่วนพระองค์ ‘กรมสมเด็จพระเทพฯ’

17 สิงหาคม 2022 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

ครบรอบ 1 ปี “กาแฟชายทุ่ง” กิจการส่วนพระองค์ ของกรมสมเด็จพระเทพฯ ประชาชนยังคงคึกคักเหมือนเดิม “กาแฟชายทุ่ง” ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณ เทศบาลตำบลบึงยี่โถ ถนนรังสิต-นครนายก

ซึ่งร้านกาแฟดังกล่าว เป็นกิจการส่วนพระองค์ ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒน รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี

Loading...

โดยเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ร้านก็เปิดมาได้ 1 ปีแล้ว แต่กระแสความนิยมยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ประชาชนยังคงเดินทางไปเยือนที่ร้าน เพื่อชิมรสเครื่องดื่มและเบเกอรี่กันทุกวัน เมื่อไปถึงที่ร้านแล้วต้องทำการกดบัตรคิวเพื่อรอสั่งซื้อเครื่องดื่มและเบเกอรี่ โดย 1 คิว สามารถสั่งกาแฟได้ 2 แก้ว และ เบเกอรี่สั่งได้ไม่เกิน 3 ชิ้น เครื่องดื่มที่ถือว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ชื่อว่า กาแฟชายทุ่งคอฟฟี่ เป็นกาแฟเย็นรสชาติเข้มข้น

Loading...

อาทิ เค้กแคร์รอต, เค้กกล้วยตาก, เค้กมะพร้าวอ่อน, บราวนี่, มัฟฟินช็อกโกแลต และมัฟฟินบลูเบอร์รี่, เค้กกาแฟแมคคาดิเมีย และเค้กมะตูม ซึ่งเป็นเมนูที่ลูกค้าสั่งมากที่สุด นางพัชมณฑ์ เนติวรเศรษฐ์ อายุ 44 ปี หนึ่งในลูกค้าที่มาซื้อกาแฟ กล่าวว่า เดินทางมาจากเขตสะพานสูง ตั้งใจมากินกาแฟที่ร้านนี้ ดีใจมากที่พระองค์ทรงเปิดร้าน

อยากให้มีหลายสาขากระจายไปทั่ว เนื่องจากคนชอบดื่มกาแฟกันมาก ที่สำคัญกาแฟนี้เป็นแบรนด์ไทย คนไทยต้องอุดหนุนของคนไทยดีกว่าไปอุดหนุนแบรนด์ดังต่างชาติ ถือเป็นการสร้างงานช่วยเกษตรกรไทย เป็นทางเลือกให้กับผู้ดื่มกาแฟด้วย

Loading...

อีกราย คือนายธนิตศักดิ์ ยุวรวีวัฒน์ อายุ 72 ปี กล่าวว่า ขับรถมาให้กำลังใจพระองค์ท่าน เพราะในความคิดของตน พระองค์ต้องการให้ประชาชนได้เรียนรู้เทคโนโลยีทางการเกษตรแบบเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพราะที่ด้านหลังร้านมีการจัดเป็นแปลงสาธิตการปลูกพืชผักชนิดต่างๆ การแก้ปัญหาดินเปรี้ยว เป็นแบบอย่างให้ประชาชนนำไปปฏิบัติ ส่วนร้านกาแฟที่จัดไว้ เมื่อเข้าชมแปลงสาธิตแล้ว ประชาชนสามารถมานั่งพักผ่อนดื่มกาแฟเป็นการผ่อนคลายอิริยาบถ

Loading...