new tags

เปิดที่มาชื่อ “ถนนเรารักในหลวง” มหาเศรษฐีผู้ตามรอยพระบาท ตั้งใจมอบให้แผ่นดิน

6 สิงหาคม 2022 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

ธานินทร์ พันธ์ประภากิจ ประธานกรรมการบริษัท ทาสของแผ่นดิน จำกัด ผู้เดินตามรอยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว(ร.๙) ด้วยการดำเนินชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง

Loading...

เปิดที่มาของชื่อ “ถนนเรารักในหลวง We Love The King Road” ซ.สุขุมวิท 24 กับเบื้องหลังมหาเศรษฐีที่อุทิศตนตามคำสอนของในหลวง ร.9 พระมหากษัตริย์ผู้เป็นแบบอย่างในการช่วยเหลือผู้อื่นและพอเพียง

เชื่อว่าหลายคนที่เคยผ่านปากซอยสุขุมวิท 24 ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส มาถึงทางแยกไป ซ.สุขุมวิท 22 คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งย่านธุรกิจที่มีมูลค่าการซื้อ-ขายสูง จะมองไปทางไหนก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามีป้ายบอกชื่อถนนเขียนว่า “ถนนเรารักในหลวง” หรือ “We Love The King Road”

Loading...

เริ่มแรกเดิมทีนั้น ชื่อของถนนดังกล่าวตั้งตามนามสกุลของตระกูลใหญ่ตระกูลหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมชื่อดังในซอยนี้ แต่ภายหลังได้ขายกิจการต่อให้กับ นายธานินทร์ พันธ์ประภากิจ ผู้ก่อตั้ง บริษัท ทาสของแผ่นดิน จำกัด ซึ่งเปิดรับรักษาฟรีให้กับผู้ป่วยต้อกระจก, ต้อเนื้อ, ฟอกไต รวมทั้งยังเป็นเจ้าของโรงแรมหรู อย่างโรงแรมเพรสซิเดนท์ ปาร์ค

โดยนายธานินทร์ พันธ์ประภากิจ ในฐานะเจ้าของ ซ.สุขุมวิท 24 เปิดเผยว่า แต่เดิม ซ.สุขุมวิท 24 เป็นถนนส่วนบุคคล แต่ภายหลังที่ได้ดำเนินชีวิตตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 จนประสบความสำเร็จ ทำให้ตนเกิดความศรัทธาในใจเมื่อเห็นที่ในหลวงทรงเหนื่อยกว่าใครในการรักษาแผ่นดินให้คนไทยได้อยู่อย่างสบาย ประกอบกับตนเห็นว่าเมื่อแผ่นดินไม่ใช่ของเรา ถนนนี้ก็ไม่ใช่ของเราแต่เป็นของในหลวงจึงตัดสินใจปลดป้ายเดิมออกและทำป้ายขึ้นมาใหม่ชื่อว่า “ถนนเรารักในหลวง”  We Love The King Road” และสงวนสิทธิ์ให้เป็นของแผ่นดินถวายเป็นพระราชกุศล

Loading...

นายธานินทร์ บอกว่า “ถนนเรารักในหลวง” นับเป็นถนนแรกในประเทศไทยที่ใช้ชื่อนี้ โดยคนใน ซ.สุขุมวิท 24 ต่างยินดีพร้อมใจให้เปลี่ยน และเห็นได้ชัดเจนว่าตั้งแต่เปลี่ยนชื่อเป็น “ถนนเรารักในหลวง” นั้น มีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการที่ทุกคนรักษาความสะอาดในพื้นที่ตัวเองมากขึ้น หรือร่วมใจกันทำในสิ่งดีที่เป็นประโยชน์แก่บ้านเมืองและส่วนรวม


นอกจากมีการสั่งทำป้ายขึ้นมาใหม่แล้ว ยังมีการประกาศห้ามมีสีเสื้อใด ๆ ในซอยนี้เด็ดขาด เพราะนี่คือแผ่นดินของพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งในปัจจุบันพบว่าถนนสายนี้มีการดำเนินการนำสายไฟต่าง ๆ ลงใต้ดินหมดแล้ว ทำให้ถนนสายดังกล่าวมีทัศนียภาพสวยงาม

Loading...