new tags

คนไทยเคยเห็นหรือยัง “พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ” ทรงแสดงละครเรื่องแรก (ชมคลิป)

18 พฤษภาคม 2022 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เสด็จเป็นประธานในพิธีบวงสรวงละครเรื่อง “รักเร่” ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ซึ่งผลิตโดย ม.ล.สราลี กิติยากร ผู้บริหาร บริษัท ฮันนี่ แอนด์ เฟรนด์ ออร์กาไนซ์เซอร์ จำกัดซึ่งพระองค์ทรงร่วมแสดงด้วย ในบทบาทของ “อาพร้อมจิต” ผู้เลี้ยงดูนางเอกที่กำพร้า แสดงโดย แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์

Loading...

ในโอกาสนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ได้ประทานสัมภาษณ์ถึงการแสดงครั้งนี้ว่า จากที่ทรงเคยเล่นละครเวทีเรื่อง “ซูสีไทเฮา” เลยติด พอทราบว่า ม.ล.สราลีจะทำละครเป็นครั้งแรก เลยขอมาเล่น อยากมาช่วยน้อง สำหรับบทบาทที่ทรงได้รับ เป็นผู้ใหญ่ที่ต้องดูแลนางเอกและลูกด้วย

Loading...

บทนี้คล้ายบทที่ได้รับในละครเวทีซูสีไทเฮา ทำไมไม่ให้บทที่ร้ายๆ บ้าง ตอนนี้เริ่มอ่านท่องบท เตรียมความพร้อมแล้วส่วนเรื่องการแสดง ทรงคิดๆ อยู่ว่าจะแอบไปเรียนกับ ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล (หม่อมน้อย) แต่ วิสาขา หงสนันท์ เคยไปเรียนแล้วบอกว่าแทบตาย ต้องกระโดด มีการทำหน้าย่นๆ จมูกย่น หน้าทำได้ แต่กระโดดไม่ได้ ขาไม่ค่อยดี

สำหรับการแสดงซีนอารมณ์คงขึ้นอยู่กับอารมณ์ของพระองค์และผู้ร่วมแสดง ที่ต้องส่งอารมณ์กัน ตอนที่ทรงเล่นละครซูสีไทเฮา มีบทร้องไห้ทุกรอบการแสดง ก็เหนื่อย ต้องทำสมาธิ

Loading...

สำหรับละครเรื่องนี้ก็ต้องคุยกับนักแสดง ไม่ให้เกร็ง พร้อมกันนี้ทรงฝากพระองค์กับผู้ชมด้วย เรื่องนี้เป็นละครที่ดีเรื่องหนึ่ง ด้าน ม.ล.สราลี ผู้จัดละครและร่วมแสดงเป็น “เพียงเพ็ญ” สาวสมัยใหม่ ที่สนใจในตัวพระเอก กล่าวว่า สำหรับการทำละครเรื่องนี้ ต้องไปถ่ายทำที่ประเทศออสเตรีย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ได้ทรงแนะนำเรื่องสถานที่ว่าควรไปถ่ายที่ไหนบ้าง ได้คำแนะนำในหลายๆเรื่อง สำหรับละครเรื่อง “รักเร่” นี้ เป็นบทประพันธ์ของโสภาค สุวรรณ กำกับการแสดงโดย มารุต สาโรวาท

ชมคลิป

ขอบคุณภาพจาก   ข่าวสร้างสรรค์สังคม,  Ch7HD

Loading...