ให้ตายก็ยอม เรื่องเล่าจาก พล.ต.ต.นพดล หลังโดนระเบิดไม่ถึง ๒ ชั่วโมง หมอกระซิบว่า “ในหลวง” ท่านโทรมาและรับสั่ง

21 สิงหาคม 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า “ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย” ได้ออกมาโพสต์เผยแพร่รูปภาพและข้อความกล่าวถึงนายทหารนายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้รอดชีวิต หลังโดนกักระเบิด พิการขาซ้ายขาด แขนหายทั้งข้าง เพราะโทรศัพท์จากรับสั่งในหลวงร.๙  พร้อมระบุข้อความว่า….

Loading...

“โลกนี้จะโหดร้าย ต่อคนที่จำนนต่อชีวิต ! แง่คิดที่ดีมาก ของนายตำรวจ ผู้รอดชีวิตได้ เพราะโทรศัพท์จากรับสั่งในหลวงร.๙ วันนี้ ได้นั่งคุยกับ พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ ผมได้แง่คิดชีวิตที่วิเศษมาก ตำรวจคนนี้ โดนกักระเบิด พิการขาซ้ายขาด แขนหายทั้งข้าง”

“แต่กลับไม่ร้องไห้  หรือเสียใจเลยที่พิการ  ซ้ำกลับสร้างแรงบันดาลใจ ให้คนหมดหวัง อีกนับไม่ถ้วน เขาเลือกเป็นตำรวจ ในพื้นที่นราธิวาส ตั้งแต่เป็นสารวัตร ด้วยความคิดที่ว่า “ถ้าเราไม่ทำ แล้วใครจะทำ”

Loading...

และเขาก็โดนระเบิด จากฝีมือโจรใต้ 18 เม.ย.50 วันนั้นหากเป็นใครหลายคนคงคิดว่า จบแล้วชีวิตแต่ไม่ใช่ กับนายตำรวจผู้นี้ ไม่เกิน 2 ชั่วโมง หมอ รพ.สงขลา กระซิบข้างหูเขาว่า ในหลวงร.๙ โทรมารับสั่งให้ดูแลท่าน หลังจากระเบิดแค่เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น  ในหลวงท่านรู้ทันที

เหรียญที่ชมดังภาพ คือเหรียญ ที่เขาห้อยคล้องคอ ชีวิตที่รอดได้ เขาชื่อว่า เพราะพระบารมีปกเกล้าคำถามสุดท้ายที่คุยกัน นอกรอบ วันนี้ ผมถามเขาว่า “…ไม่เสียดายหรอ ถ้าไม่ลงใต้ ก็ไม่ต้องพิการแบบนี้” รู้ไหม เขาตอบผมว่า “…พี่ไม่เสียดาย บรรพบุรษเอาชีวิตเข้าแลกมาแล้ว เราแค่มาทำหน้าที่ต่อ เลือดและชีวิต ทาบนแผ่นดิน ก็ไม่เท่ากับบรรพบุรุษที่ท่านยอมพลีชีพมา ผมคิดว่า ผมกลัวไม่ได้ ถ้าไม่ทำ แล้วใครจะทำ เป็นนักรบ อย่าเสียน้ำตา…”

Loading...

ข้าพระพุทธเจ้าฯ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระภัทรมหาราช อย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม

ขอบคุณที่มา ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย

Loading...