ปิติตื้นตัน “ในหลวงร.๑๐” ทรงพระเมตตากวักพระหัตถ์เรียก ‘ชายผู้นี้’ (ชมคลิป)

20 สิงหาคม 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2563 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถไฟฟ้าพระที่นั่ง พร้อมด้วยสมด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา , สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา และเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี

Loading...

ซึ่งในระหว่างการเฝ้ารับเสด็จฯได้มีเหตุการณ์สุดปลื้มปีติ ของพสกนิกรคนหนึ่งที่เป็นชาวไทยในมาเลเซีย เมืองไทรบุรีในอดีต ปัจจุบันคือรัฐเคดาห์ ชื่อนายสุชาติ ขุนสุวรรณ ที่ได้เข้ารับเสด็จ ระหว่างที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินบนทางลาดพระบาทมาขึ้นรถที่ประทับ ตรงกลางสนามหลวง

เมื่อเสด็จพระราชดำเนินมาถึงตำแหน่งที่นายสุชาตินั่งอยูู่ ในหลวงทรงกวักพระหัตถ์เรียกเข้าไป โดยในมือของนายสุชาติ ถือกระเป๋าจักสานกระจูด เพ้นท์พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงและพระราชินี และข้อความ

Loading...

“ขอพระองค์ทรงพระเจริญ”

” Siamese In Malaysia”

นายสุชาติได้ทูลเกล้าฯถวายกระเป๋าแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และก้มลงกราบพระบาท​ ด้วยความปลาบปลื้มปิติเป็นล้นพ้น นายสุชาติร้องให้หลังจากในหลวงเสด็จผ่านไป

Loading...

นายสุชาติเป็นคนเดียวในวันดังกล่าว  และได้เล่าว่า ติดสถานการณ์ Covid อยู่ที่สงขลา ไม่สามารถเดินทางกลับไปมาเลเซียได้ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงทุกพระองค์ มีความตั้งใจที่จะมารับเสด็จในวันที่ 5 ธันวาคม และตั้งใจเพ้นท์กระเป๋ากระจูดมาถวายในหลวง

ในตอนแรกก็หมดหวังไม่คิดว่าจะได้ถวายแล้ว เพราะในหลวงและพระราชินี ไม่ได้เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมเยียนประชาชนแบบใกล้ชิดเหมือนครั้งก่อนๆ แต่ด้วยความตั้งใจด้วยบุญของนายสุชาติ ฟ้ามองเห็น สุดท้ายก็ได้ถวายกระเป๋ากระจูดให้ในหลวงจริงๆ แบบที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา กาญจนาวดี took zaa มหาเศรษฐี

Loading...