ขอเซฟเก็บไว้บูชา “พระหัตถ์ของพ่อ” จำได้ไหมในวันที่มีความหมาย ทรงงานตลอด ๗๐ ปีเพื่อลูก

20 สิงหาคม 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

ในหลวงของเรา ตลอด ๗๐ ปี ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงงานหนักเพื่อประชาชน ทำเพื่อประชาชนตลอดมา พระองค์ไม่เคยได้หยุดพักถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อย พระวรกายสักเพียงไรก็ตาม แม้แต่ยามประชวร พระองค์ก็ยังทรงเป็นห่วงประชาชนของพระองค์เสมอ และนี่คือ “พระหัตถ์ของพ่อ” ที่คอยดูแลลูกๆ กว่า ๖๕ ล้านคน ให้อยู่ดีมีสุข นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณยิ่งนักที่เราได้เกิดเป็นคนไทย เป็นลูกของพ่อหลวง

Loading...

เมื่อวันที่ ๘ ก.ค. ๒๕๕๕ ผู้ใช้งานเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้ร่วมส่งต่อ ภาพพระหัตถ์ ในหลวง ร.๙ ทรงวางบนแท่นตราสัญลักษณ์ ในการทรงเปิดโครงการของกรมชลประทานจำนวน ๕ โครงการ เมื่อวันที่ ๗ ก.ค.๒๕๕๕ อย่างกว้างขวาง โดยต่างรู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นภาพพระหัตถ์ของในหลวง

ในวันที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯ สิิริกิตติ์ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯลงมาจากชั้น ๑๖ อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช ไปยังท่าเทียบเรือหน้ากรมชลประทาน โดยเสด็จทางชลมารค ในการนี้ทรงเปิดโครงการของกรมชลประทาน จำนวน ๕ โครงการ สร้างความปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งภาพดังกล่าวได้ถูกนำไปแชร์และส่งต่อเผยแพร่อย่างล้นหลาม

Loading...

แม้วันนี้พ่อหลวง ร.๙ จะเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว ทว่าคำสอนของท่านจะส่งต่อในหัวใจของลูกหลานไทยต่อไป
ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณยิ่ง

Loading...
Loading...