คลิปบีบหัวใจ “เจ้าฟ้าจุฬาภรณฯ” ตรัสถ้าพ่อมาตอนนี้คงบอกหนูว่า “ไอ้ตัวเล็กสู้ๆนะ” (ชมคลิป)

18 สิงหาคม 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

คนไทยถึงกับน้ำตาซึมเป็นคลิปเมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงตรัสถึง ทูลกระหม่อมพ่อ ในหลวง ร.9 ในวันที่ท่านไม่อยู่แล้วแต่ยังคิดถึงท่าน ทุกวันทุกคืน ไม่เคยลืมเลย และทรงตรัสว่าลืมไม่ลง

Loading...

สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี  เมื่อครั้งทรงปฏิบัติพระกรณียกิจเสด็จฯ เยี่ยมหน่วยแพทย์อาสา มูลนิธิ พอ.สว. ที่ขอนแก่น และมีพระดำรัสตอนหนึ่ง เกี่ยวกับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงเป็นห่วงประเทศไทยเหลือเกิน แม้แต่ตอนท่านประชวร ท่านก็ยังเป็นห่วง หนูคิดถึงท่าน ทุกวันทุกคืน ไม่เคยลืมเลย มันลืมไม่ลง แล้วก็ถ้าพ่อมาตอนนี้ พ่อคงบอกหนูว่า พ่อเรียกหนูว่า ไอ้ตัวเล็ก สู้ ๆ นะ”

Loading...

“ท่านเคยทูลท่านบอกว่า ไอ้ตัวเล็กสู้อยู่แล้ว ข้าพเจ้าขอให้ทุกคนคิดถึงในหลวง ร.9 ทุกคน และให้ดำเนินรอยตามพระยุคลบาทที่ทำไว้แล้วแก่การทำเพื่อ พอ.สว. ออกรักษาคนไข้ ให้เขามีสุขภาพจิต สุขภาพร่างกายดีขึ้น อันนี้เป็นพระนโยบายของสมเด็จย่า สมเด็จป้า และทูลกระหม่อมพ่อ และตอนนี้ก็ผ่านมาจนถึงมือหนูที่จะช่วยเหลือคนที่ยากไร้”

Loading...

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา วิทูร ภัสสรภากร

Loading...