‘ถ่ายกันจัง รูปเราไม่เห็นจะสวยสักรูป’ เมื่อ ”กรมสมเด็จพระเทพฯ” ตรัสขณะจนท.ให้ทอดพระเนตรตรงกล้อง ก่อนทรงพระสรวลอย่างอบอุ่น

17 สิงหาคม 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีเมื่อสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงฉลองพระองค์ชุดไทยสมัย ร.5 เสด็จฯทอดพระเนตรงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ท่ามกลางคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ต่างก็สวมชุดไทยย้อนยุคเข้าชมงาน ที่จัดเป็นวันสุดท้ายครั้งในงานปีที่แล้วนั้น ซึ่งมีความประทับใจในบรรยากาศงานที่แสดงถึงอัตลักษณ์ และเอกลักษณ์ของชาติไทยรวมถึงซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่พระราชทานความสุขให้กับประชาชน ขณะที่ยอดคนเข้าชมงาน 32 วัน กว่า 1.1 ล้านคน โดยที่พระลานพระราชวังดุสิตและโดยรอบสนามเสือป่า ตลอดวันที่ 11 มี.ค.ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ประชาชนแห่เข้าชมงานจนเนืองแน่น

Loading...

ทั้งนี้ เวลาประมาณ 19.10 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราช กุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ทรงเยี่ยมชมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ในการนี้ทรงฉลองพระองค์ด้วยชุดไทยย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นฉลองพระองค์ผ้าลูกไม้สีชมพูอ่อน ท่ามกลางพสกนิกรรอเฝ้ารับเสด็จล้นหลาม ซึ่งเมื่อเสด็จฯถึงทรงวางพวงมาลัยถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

จากนั้นเสด็จฯไปทอดพระเนตรนิทรรศการพระราชกรณียกิจในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้แก่ การไฟฟ้า การประปา สภาอุณาโลมแดง การนี้ทรงตีระฆังที่ด้านหน้าร้านการรถไฟฯ และทรงประทับตราและทรงส่งไปรษณียบัตรที่ระลึกสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ผลิตขึ้นเฉพาะงานนี้ในตู้ไปรษณีย์โบราณ ที่ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม และเสด็จฯไปทอดพระเนตรแบงก์สยามกัมมาจล (ธนาคารไทยพาณิชย์) และนิทรรศการภาพแห่งความทรงจำพระราชพิธีพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร นิทรรศการพระอัจฉริยภาพในหลวงรัชกาลที่ 9

Loading...

ล่าสุดนั้นผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า แฮม แห่ม แห้ม @hamzterzkub ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพบอกเล่าถึงความประทับใจในการได้รับใช้ถวายรายงานประกอบการบรรยายซึ่งเป็นการเก็บตกงานอุ่นไอรักเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งเห็นว่าเรื่องราวดังกล่าวนี้มีความน่าประทับใจหากประชาชนคนไทยได้รับรู้อีกหนึ่งในความเป็นกันเองของพระองค์จึงขอนำมาเผยแพร่ต่อดังนี้

นี่เกร็งแทบตาย แต่ก็ขำไปด้วย ท่านกันเองมาก ตอนบรรยายเรื่องเครื่องทางสะดวก ท่านก็ทรงแซวกลับมา “เอ้า แล้วทำไมรถไฟชนกันบ่อยๆ ล่ะ” อยากถามพระองค์กลับมากว่า ชนกันคือ accident หรือสำนวนรถไฟชนกันครับ ข้าพระพุทธเจ้าไม่แน่ใจว่าทรงเล่นมุกหรือเปล่าาา แต่ไม่กล้าา ฮืออออ

เรา : ประทับตรงนี้นะครับ และให้ทอดพระเนตรตรงกล้องพุทธเจ้าข้า

Loading...

สมเด็จพระเทพ : มันจะสวยไหมเนี่ย (หันองค์กลับมาแบบในภาพ) เอ้าข้างนอก(นักข่าว)ก็ถ่ายกันจัง ถ่ายมาทีไรก็ไม่เห็นจะถ่ายรูปเราสวยซักรูปเลย (แล้วก็ทรงสรวล) เก็บตกอุ่นไอรักปีก่อนตอนได้ถวายรายงาน

ขอบคุณทวิตเตอร์ : แฮม แห่ม แห้ม @hamzterzkub

Loading...