ปลื้มปีติ วินาที “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ” ทรงก้มกราบพระบาท “ทูลกระหม่อมอาฯ” (ชมคลิป)

27 กรกฎาคม 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เป็นอีกหนึ่งภาพแห่งความประทับใจและปลาบปลื้มต่อความรักความผูกพันของสถาบันนั้นเป็นที่ซาบซึ้งใจของพสกนิกรชาวไทยจากเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 08.57 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปยังโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ

Loading...

จากนั้นทรงเป็นประธานการแข่งขันเดิน-วิ่ง “เขาชะโงก ซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน 61” ซึ่งโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ และภาคีเครือข่าย จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 24 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครนายกให้เป็นที่รู้จัก และสร้างเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

โอกาสนี้ ทรงพระดำเนินนำข้าราชการนักเรียนนายร้อย และผู้เข้าร่วมการแข่งขัน เดิน-วิ่งฯ เป็นระยะทาง 3.96 กิโลเมตร จากนั้น พระราชทานประกาศนียบัตรแก่ผู้ชนะการแข่งขันวิ่งซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 32 กิโลเมตร, วิ่งฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 16 กิโลเมตร, วิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร, เดิน-วิ่งครอบครัว 3 กิโลเมตร พร้อมกันนี้ภายในงานยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในขณะนั้น เสด็จร่วมงานและเสด็จนำข้าราชการและผู้ร่วมวิ่งเป็นระยะทาง 3.9 กิโลเมตรด้วยและในเหตุการณ์นี้เองที่เกิดภาพประทับใจเมื่อ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ได้ทรงก้มกราบพระบาท กรมสมเด็จกรมพระเทพฯ เป็นที่ประทับใจต่อประชาชนคนไทยเป็นอย่างมาก

Loading...

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา ProGressTH 789

Loading...
Loading...