อาลัย “ฮีโร่ดับเพลิง” ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ป่วยโควิดดับ ระหว่างรอเตียงรักษา

21 กรกฎาคม 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.2564 ตำรวจสภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีพนักงานดับเพลิงของ อบต.บางโฉลง เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ อบต.บางโฉลงหลังเก่า ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้ติดเชื้อโควิดของพนักงานดับเพลิงอบต.บางโฉลง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

Loading...

บริเวณจุดเกิดเหตุ ด้านหน้าของที่ทำการ อบต.บางโฉลง ซึ่งปัจจุบันเป็นสถานที่ปฎิบัติงานของฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอบต.บางโฉลง มีเจ้าหน้าที่นำเชือกมากั้นเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้าเด็ดขาด ขณะเดียวกันพบภรรยาผู้เสียชีวิตอยู่ในอาการโศกเศร้าพร้อมเปิดเผยว่า สามีคือ นายนฤพนธ์ วงษ์แย้ม อายุ 47 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.บางโฉลง ได้ป่วยติดเชื้อโควิดและเสียชีวิตลงในห้องน้ำของอบต.ระหว่างกักตัวรอเตียงการรักษา

โดยสามีมีโรคประจำตัวทั้งเบาหวานและความดัน ที่ผ่านมาสามี คือ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ที่เคยไปช่วยดับไฟไหม้โรงงานในซอย กิ่งแก้ว 21 จนจบภารกิจ และพบว่ามีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายคนติดเชื้อโควิด ทำให้สามีต้องมากักตัวดูอาการ จนเริ่มมีอาการเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา

ตนเองจึงแนะนำให้ไปตรวจหาเชื้อที่รพ.จุฬารัตน์ 3 ด้วยการจ่ายเงินค่าตรวจไป 3,500 บาท จากนั้นจึงรอผลตรวจจากทางรพ.จนกระทั่งทราบผลวันนี้ ยืนยันว่า ติดเชื้อโควิดจริง แต่ก็ไม่ทันได้รับการรักษาแต่อย่างใด ยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก โดยสามีถือเป็นเสาหลักของครอบครัว

Loading...

นอกจากนี้ ตนเองยังมีบุตรชายที่ประสบอุบัติเหตุ จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง นอกจากนั้น ยังมีมารดาที่แก่ชราอยู่ที่บ้าน ขณะนี้จึงไม่มั่นใจว่าทุกคนติดเชื้อหรือไม่ จึงอยากวอนให้ช่วยเหลือหาที่ตรวจเชื้อให้กับตนเองและครอบครัว

Loading...