new tags

ไม่ถือพระองค์แม้แต่น้อย “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ทรงเสวยซูชิคำละ 5 บาท เดินตลาดนัดถ่ายรูปกับประชาชน

23 เมษายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูปและคลิปวิดีโอลงในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax ในการเสด็จตลาดนัด และเสวยก๋วยจั๊บริมคลอง ซึ่งพระองค์ทรงแนะนำการปรุงก๋วยจั๊บว่าไม่ควรใส่น้ำตาลเยอะ โดยทรงโพสต์ว่า…

Loading...

“เช้าวันนี้วันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 เราไปเดินตลาดนัดอีก แต่ไม่ได้ไปขายอะไรนะวันนี้ แต่ไปชิม ก๋วยจั๊บริมคลองเจ้าอร่อย เชิญดูและชิมกันต่อไปว่าอร่อยฟินเว่อร์แค่ไหนคะ เดี๋ยวดูคลิปต่อไปว่าอร่อยสุดแซ่บตามที่ได้ยินคำลือลั่นหรือไม่ และเนื่องจากสถานการณ์ฝุ่นที่สะสมในปริมาณมาก”

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูปที่พระองค์ทรงใส่มาสก์ระหว่างที่ทรงออกกำลังกายยามเช้าในสวนสุขภาพ และระหว่างเสด็จตลาดนัดด้วย

Loading...

ตามรอยทูลกระหม่อม พาไปชิม “น้ำตาลสด” รสหอมหวาน อร่อยชื่นใจในราคา 10 บาท “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” มีโอกาสไปเดินตลาดนัดตอนเช้า ที่กระทรวงสาธารณสุข มาเมื่อวานก่อน ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเช้ากลางแจ้ง ที่เปิดเฉพาะวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า ไปจนถึงบ่ายโมงกว่าๆ มีร้านค้ามาตั้งหลากหลาย ทั้งร้านขายผัก ร้านขายเนื้อสัตว์ ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า ไปจนถึงร้านขายต้นไม้ เดินมาเกือบสุดตลาด ก็เห็นร้านขายน้ำตาลสดร้านหนึ่ง ที่คนแวะเวียนกันเข้ามาซื้อกันไม่ขาดสาย ประกอบกับอากาศเริ่มร้อนจึงแวะเข้าไปต่อแถวซื้อกับเขาด้วยเสียเลย

เมื่อถึงคิวสั่งน้ำ มีลุงและป้าท่าทางใจดีคู่หนึ่ง กำลังช่วยกันตักน้ำรับออร์เดอร์ลูกค้าอย่างขะมักเขม้นอยู่หน้ารถเข็นคันเล็กๆ คุณป้าอำไพ วัย 67 ปี ภรรยาของคุณลุงอนันต์ กอนสันเที่ยะ ข้างๆ รถเข็น เป็นป้ายบอกสรรพคุณและราคาเอาไว้ชัดเจน แต่ที่สะดุดตาคงเป็นรูปที่คุณลุงและคุณป้าได้ถ่ายรูปร่วมกับ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ทรงถือแก้วน้ำตาลสดเอาไว้ด้วย

Loading...

จึงชวนคุณลุงคุณป้าคุยเล็กน้อย เพราะเห็นว่าคนเริ่มซาลงแล้ว โดยคุณลุงอนันต์ กอนสันเที่ยะ วัย 66 ปี เป็นผู้ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนจะมายึดอาชีพขายน้ำตาลสด คุณลุงอนันต์เคยทำงานอยู่ที่บริษัท แห่งหนึ่งมาก่อน จนเมื่อปี 2541 ได้เออร์ลี่รีไทร์ออกมา ประกอบกับน้องชายของลุงอนันต์ทำสวนน้ำตาลมะพร้าวอยู่ที่บ้านแพ้ว และทำน้ำตาลสดขายมาก่อน จึงได้ชักชวนให้มาขายน้ำตาลสดด้วยกัน

“ลุงยึดอาชีพขายน้ำตาลสดมาได้ 21 ปีแล้ว ขายกับแฟนลุงนี่แหละ น้ำตาลสดของลุง ทำมาจากต้นมะพร้าวสดๆที่สวนของน้องชายลุงเลย ไม่มีกรด ไม่มีแก๊ส แถมใส่พยอมลงไปด้วย ทำให้รสชาติมันไม่ฝาด ไม่ขม แต่หวานหอม ยิ่งถ้ากินเย็นๆจะอร่อยสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนๆแบบนี้ ถ้าแช่ไว้ในตู้เย็นนะ จะเก็บไว้ได้นานเลยแหละ” ลุงอนันต์ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม”

คุณลุงบอกว่า ตนกับภรรยา ก็คือคุณป้าอำไพ กอนสันเที่ยะ วัย 67 ปี ช่วยกันเข็นรถเข็นมาขายที่ตลาดแห่งนี้ทุกศุกร์ ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ขายได้วันละ 10 กว่าแกลลอน (แกลลอนละ 20 ลิตร)

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา  Royal World Thailand – รอยัล เวิลด์ ประเทศไทย

Loading...