new tags

5ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้หลังเก่า ให้น่าอยู่ไม่เหมือนใคร

3 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

สำหรับใครที่มีบ้านไม้เก่าๆ ไม่ควรพลาดกับ 5 ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้หลังเก่าๆ ให้กลับมาเป็นบ้านหลังใหม่ ด้วยสไตล์การตกแต่งออกแบบที่แตกต่างกันไป อย่างการรีโนเวทบ้านไม้ให้กลายเป็นบ้านไม้แบบคลาสสิค หรือจะรีโนเวทให้เป็นบ้านปูนเป็นตึกร่วมสมัยมากขึ้น ซึ่งแต่ละแบบนั้นขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ชีวิตของเจ้าของบ้าน วันนี้เราเลยมี 5 ไอเดีย รีโนเวทบ้านเอาให้คุณดูเป็นแรงบันดาลใจ

1.รีโนเวทบ้านไม้ให้เป็นบ้านไม้ครึ่งปูนสไตล์ลอฟท์

Loading...

ไอเดียนี้ถูกถ่ายทอดโดยคุณ Chanadon Fungkajonkeirt ที่ต้องการรีโนเวทบ้านไม้เก่าอายุกว่า 30 ปี ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้นและยกสูงมีใต้ถุน เพื่อสร้างบ้านสำหรับครอบครัว แต่ด้วยความที่มีคนสองวัยมาอยู่ด้วยกัน จึงทำให้การออกแบบบ้านเป็นสไตล์ลอฟท์ คือกึ่งความเก่าและกึ่งความทันสมัย บ้านชั้นบนตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมด มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 1 ห้องทำงาน ส่วนด้านล่างตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟ์ท มีห้องนั่งเล่าน ห้องครัว และห้องกินข้าว

2.รีโนเวทบ้านไม้ผสมปูน

Loading...

บ้านไม้หลังเก่าหลังนี้เป็นของคุณ Platoonkem 1986 ซึ่งตั้งอยู่ที่ต่างจังหวัด แต่ด้วยความคิดที่ว่าบั้นปลายชีวิตอยากกลับมาอยู่บ้านเกิด จึงเกิดไอเดียการรีโรเวทบ้าน และด้วยโจทก์ที่ต้องคงความคลาสสิคของบ้านเอาไว้ จึงออกแบบโดยให้เป็นบ้านไม้ผสมปูน และผสมงานเหล็ก งานปูนเข้ามาด้วย พร้อมกับขนาดพื้นที่ด้านหน้าและหลังบ้าน ให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

3.รีโนเวทบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

Loading...

บ้านไม้ครึ่งปูนหลังนี้มีสภาพเก่าทรุดโทรมมากพอสมควร คุณ HappyAries จึงตั้งใจที่จะรีโนเวทมันขึ้นมาใหม่ และด้วยคนที่ชอบสไตล์การตกแต่งบ้านแบบญี่ปุ่นที่เน้นภายในบ้านโล่งโปร่ง จึงทาสีขาวเพื่อให้ดูสว่างและโปร่งตา และตกแต่งด้วยกระจกบานเล็กใหญ่

4.รีโนเวทบ้านถูกปลวกกิน

ปัญหาของบ้านไม้คือบ้านมักจะถูกปลวกกินเป็นจำ โจทก์ใหญ่ครั้งนี้ของคุณ Jaae Q taro คือนอกจากจะต้องรีโนเวทบ้านแล้ว ยังต้องหาวิธีจัดการกับปัญหาปลวกอีกด้วย จึงตัดสินใจใช้ไม้เทียมทาสีเคลือบเงา เพื่อปกป้องปลวก และเปลี่ยนโครงสร้างให้เป็นเหล็กล้วนๆ หลังคาเมทัลชีท แล้วกั้นห้องด้วยสมาร์ตบอร์ด เพื่อไม่ให้ปลวกกลับมากวนใจ

5.รีโนเวทบ้านสไตล์อเมริกันวินเทจ

ใครที่ชอบบ้านสไตล์อเมริกันวินเทจห้ามพลาด กับการรีโนเวทบ้านไม้ที่อายุเก่าแก่กว่า 60 ปี แต่โครงบ้านยังคงแข็งแรงดีดู แม้ข้างนอกจะดูเสื่อมโทรมก็ตาม คุณเลือดหมู เจ้าของบ้านจึงปิ้งไอเดียด้วยการรีโนเวทบ้านสไตล์อเมริกันวินเทจ ที่ตัวเองชื่นชอบ โดยการเอาครองเก่ามาตกแต่งบ้าน บวกกับวอลเปเปอร์ลายอิฐ พร้อมทาสีด้านนอกให้สว่างสดใส ก็ต้องบ้านอเมริกันวินเทจสมใจ

Loading...