new tags

“น้องไนท์”เด็กสู้ชีวิต ยอมนอนตี2 แลกบ้านหนึ่งหลัง

3 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

เป็นเด็กหญิงสู้ชีวิตอีกหนึ่งที่คนน่ายกย่อง สำหรับ น.ส.สุนันทา โคตะมูล น้องไนท์ อายุ 15 ปี สาวน้อยจาก อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ครอบครัวของเธอเป็นหนี้จากการกู้เงินมาทำสวนปาล์ม ผลิตผลกลับเสียหายจากการถูกตุ่นกิน ทำให้พ่อแม่ไม่มีเงินไปใช้หนี้ สาวน้อยผู้ไร้เดียงสาและไม่อาจทนเห็นความทุกข์ใจของพ่อแม่ได้ จึงต้องใช้พละกำลังที่เธอมีอยู่ลุกขึ้นมาสู้ ด้วยการไปร้องรำทำเพลงเต้นในงานต่างๆ เพื่อแลกกับเงินมาจุนเจือครอบครัว ทว่าน้องไนท์มีความฝันคือการสร้างบ้านให้กับครอบครัว ในวันนี้เธอจึงตัดสินใจเดินทางมารายการไมค์ปลดหนี้ เพื่อหวังจะปลดหนี้ให้กับพ่อแม่ และสร้างบ้านที่เธออยากให้ครอบครัวได้อยู่เหมือนกับคนอื่นๆ เขา

น้องไนท์ คุณแม่คุณแม่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป คุณพ่อรับจ้างฉีดยาฆ่าหญ้า คุณแม่รับจ้างทั่วไปรายวัน อย่างเช่น ปลูกกล้วย เก็บลำไย สาเหตุที่ครอบครัวหนูเป็นหนี้ เพราะว่าคุณพ่อกู้เงินมาทำสวนปาล์ม หวังจะได้กำไรจากการขายผลผลิต แต่ปรากฎว่าตุ๋นกินรากปาล์มหมดเลย ทำให้เป็นหนี้ฟรีๆ ไม่ได้ผลผลิตอะไรเลย

Loading...

น้องไนท์ พอที่บ้านมีหนี้สินหนูก็ ตั้งใจเรียน แล้วไปรับจ้างเต้น เงินที่ได้จาการเต้น หามาให้พ่อแม่เก็บไว้ ถ้าได้เงินไปเต้นมาก็จะเก็บเอาไว้ให้แม่กินข้าว และค่ารถตู้ไปโรงเรียน เวลาที่หนูไปเต้นมีคนที่อยู่ในงานมาพูดดูถูกหนูแบบยังเด็กอยู่แล้วมาเด็ก เขาก็บอกว่าเด็กใจแตก สายตาที่เขาดูหนูก็แบบเป็นสายตาเหยียดหยาม หนูรู้สึกท้อ บางคนก็ร้องไห้

น้องไนท์ บ้านที่หนูอยู่ตอนนี้ก็เริ่มผุพัง เพราะสร้างไว้พออยู่ได้ แต่ด้วยฟ้าฝนลมพายุก็พัดสังกะสีบ้านปลิวพังไปหมด พ่อก็คอยซ่อมให้พออยู่ได้ เห็นแบบเป็นแบบนี้แล้ว พอเห็นคนอื่นเขามีบ้านดีๆ อยู่กัน แล้วหนูอยู่ลำบากแบบนี้ ก็รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ แต่ว่าเราเลือกเกิดไม่ได้ หนูก็ต้องทำอย่างที่เราเป็นอยู่ให้ดีที่สุด ความฝันของครอบครัวหนูก็คือการที่ได้มีบ้านใหม่ เพื่อที่จะได้อยู่อย่างสบายเหมือนกับครอบครัวอื่น หนูก็บอกพ่อแม่ว่าหนูจะสู้เพื่อครอบครัว ถ้าหนูโตมา หนูจะเลี้ยงพ่อแม่ อย่างที่พ่อแม่เคยเลี้ยงหนู

Loading...

พ่อน้องไนท์ ผมก็สงสารลูก บางครั้งก็ไปเรียน ไปเต้น กว่าจะได้กลับบ้านนอนก็ตี 2 นอนได้พักนึงก็แต่งตัวไปโรงเรียน บางวันลูกก็กลับมาตาบวม เพราะไปเต้นแล้วถูกคนต่อว่า เขาก็ร้องไห้ตาบวม

Loading...

Loading...