new tags

คนทั้งสตูชื่นชม สุดยอดเด็กไทย วาดรูปขายได้9หมื่น เอาไปบริจาคหมดเลย

3 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

นับว่าเป็นเด็กที่มีความสามารถเกินตัวจริงๆ สำหรับ ด.ช.วชิรวิทย์ สามารถ น้องอามานี่ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา จ.ภูเก็ต ที่มาโชว์ฝีไม้ลายมือการวาดรูปในรายการ Super 10 โดยตัวของน้องอามานี่เอง เริ่มวาดรูปมาตั้งแต่ 5 ขวบจนปัจจุบันอายุ 13 ปี วาดรูปมาแล้วกว่าหนึ่งพันรูป ปัจจุบันเป็นลูกศิษย์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ซึ่งน้องอามานี่นั้น เคยวาดรูปแล้วนำไปประมูลได้เงินมา 90,000 บาท แต่ก็นำเงินไปบริจาคทั้งหมดเลย ทั้งนี้การมาในรายการครั้งนี้ของน้องอามานี่ คือต้องการอุปกรณ์วาดรูปสำหรับเด็ก เพื่อนำไปบริจาคให้กับน้องๆ โรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกุล ซึ่งเป็นโรงเรียนเด็กพิเศษ โดยทางรายการได้ท้าให้น้องอามานี่ วาดรูปที่ต้องใช้เวลานานนับเดือนให้เสร็จภายใน 3 ชั่วโมง

Loading...

เสนาหอย วันนี้มาโชว์อะไร

น้องอามานี่ มาโชว์วาดรูปครับ ผมวาดมาตั้งแต่ 5 ขวบครับ เริ่มมาจากตอนนั้นพ่อแม่เปิดร้านขายของที่ระลึก แล้วผมก็เห็นภาพพญานาค ตอนนั้นผมก็อยากลองวาดดู ตอนแรกที่คิด คิดว่าสวยแล้ว แต่พอมามองตอนโต มันเหมือนไส้เดือนครับ

เสนาหอย แล้วจากจุดเริ่มต้นที่วาดพญานาค ก็ซ้อมวาดพญานาคอย่างเดียวเลยไหม

Loading...

น้องอามานี่ ก็จะเป็นรามเกียรติ์ แล้วมีใครสอนไหม ผมฝึกเองครับ ตั้งแต่ตอน 5 ขวบจนถึงตอนนี้ฝึกเองมาตลอด ไอดอลของผมคือ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ตอนนี้หลักๆ ผมวาดรูปเป็นลายไทย วาดมาเป็นพันกว่ารูปแล้ว พอวาดเสร็จแล้วก็จะเอาเก็บไว้ที่บ้าน แล้วบางส่วนก็เอาไปประมูล แล้วก็เอาเงินจากการประมูลไปบริจาคครับ ซึ่งเราจะประมูลผ่านเฟซบุ๊ค

ครูเงาะ เคยได้ประมูลราคาสูงสุดอยู่ที่เท่าไหร่ลูก

น้องอามานี่ ประมาณ 90,000 บาทครับ ได้มาก็เอาเงินจำนวนนี้ไปบริจาค เอาไปบริจาคทั้งหมดเลย แล้วก็มีเคยขายซึ่งราคาที่ถูกที่สุดก็แล้วแต่คนบริจาค ส่วนแพงสุด 150,000 บาท เป็นภาพหัวโขนครับ เงินที่ได้จากการขาย 20 เปอร์เซ็นต์จะเก็บไว้ให้ตัวเอง ส่วนอีก 80 เปอร์เซ็นต์ก็เอาไปบริจาค ส่วนเหตุผลที่ต้องบริจาคถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เพราะตอนเด็กๆ ตอนนั้นผมป่วยหนัก ผมต้องเข้าโรงพยาบาล แล้วคราวนี้ผมไปเห็น น้องๆ เค้า ผมสงสารเขาครับ ตอนนั้นผมก็เริ่มคิด แล้วก็อยากบริจาค แล้ว อ.เฉลิมชัย ก็สอนด้วยว่า ถ้าเรามีก็ให้รู้จักแบ่งปัน ซึ่งวันนี้ความฝันที่ผมอยากได้กลับไปคือ อุปกรณ์การวาดรูปให้เด็ก ที่โรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกุล ครับ ที่เป็นโรงเรียนนี้เพราะว่า เด็กเขาจะมีพัฒนาการทางสมองช้าครับ

Loading...

Loading...