ศิษย์กว้านซื้อเกลี้ยง ทะเบียนเบนซ์ “หลวงพ่อพันเทวา” จอดหน้ากุฏิ 4 ตัวก่อนมรณภาพ

30 พฤษภาคม 2019 | Slide
Loading...

จากเมื่อวันที่ 24 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ภายในวัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือ หลวงพ่อพันเทวาเพ่งตะวัน เจ้าอาวาส ได้มรณภาพลงอย่างสงบ ภายในกุฏิภายในวัด สิริอายุ 81 ปี 53 พรรษา บรรดาลูกศิษย์ต่างเศร้าโศกเสียใจกันเป็นอย่างมาก

Loading...

สำหรับ พระครูสุเทพสิทธิคุณ ถูกยกให้เป็นพระคู่บุญของตระกูลชินวัตร ที่ผ่านมาปรากฏภาพพระครูรูปนี้เข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับกลุ่ม นปช. บ่อยครั้ง ทั้งยังทำพิธีเพ่งดวงอาทิตย์ ส่งกระแสจิตให้กับอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้พ้นภัย สร้างความศรัทธาให้กับกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นจำนวนมาก

ขณะที่อดีตนายกรัฐมนตรีและคนตระกูลชินวัตรยังเดินทางไปร่วมงานบุญที่วัดหลายครั้ง นอกจากนี้ทางวัดยังทำล็อคเกตที่เป็นภาพของอดีตนายกฯ ทักษิณ ให้กับกลุ่มคนเสื้อแดงด้วย ทางด้านลูกศิษย์ผู้ดูแลพระครูสุเทพสิทธิคุณ ระบุว่า ในปี 2559 หลวงพ่อมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงและหกล้มด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ถูกนำตัวรับการรักษาที่ตึกสงฆ์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จากนั้นหลวงพ่อก็นอนอาพาธอยู่บนเตียงนอน และเดินทางเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายอยู่หลายครั้ง

โดยก่อนที่หลวงพ่อจะมรณภาพ เมื่อช่วงเช้าทางแพทย์ได้เดินทางมาดูอาการของหลวงพ่อและตรวจร่างกาย ตรวจเช็กวัดความดัน พบว่ายังปกติดี และหลวงพ่อยังรู้สึกตัวดี จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. หลวงพ่อไม่มีอาการตอบสนอง จึงได้แจ้งให้กับพระลูกวัดได้ทราบ ก่อนที่หลวงพ่อจะมรณภาพลงอย่างสงบ เมื่อเวลาประมาณ 14.55 น.

Loading...

ต่อมาวันที่ 29 พ.ค.ทางศิษยานุศิษย์ ได้ทำพิธีถวายสังฆทาน และพิธีสงฆ์ มีพิธีปลุกเสกน้ำมนต์ ปรากฏภายหลังเสร็จสิ้นพิธีต่างพากันฮือฮา ว่าในน้ำมนต์มีน้ำตาเทียนขดเป็นตัวเลขลอยอยู่ลูกศิษย์แต่ละคนต่างตีออกาเป็นตัวเลขคืะ 36 , 63 , 37 , 73 , 13 , 31 ก่อนจะนำไปเสี่ยงโชคตามความเชื่อ

อีกทั้งบรรดาลูกศิษย์ยังฮือฮาหมายเลขทะเบียนรถเบนซ์ รุ่นเก่าที่หลวงพ่อพันเทวาใช้เป็นพาหนะเดินทางไปยังที่ต่างๆในเชียงใหม่เป็นประจำ จอดไว้ที่หน้ากุฏิ พบหมายเลข ทะเบียน กต. 7236 เชียงใหม่ ในช่วงที่หลวงพ่อ มีชีวิตอยู่ ในงานต่างๆที่ลูกศิษย์จัดขึ้น หลายคนก็ได้โชคลาภจากตัวเลขมงคลของหลวงพ่อพันเทวา อยู่เป็นประจำ

Loading...
Loading...error: Alert: Content is protected !!