วินาทีน้ำตาซึม “เจ้าฟ้าหญิงฯ” ตรัสถึงพระอาการประชวร ‘เหมือนมันใกล้แล้ว ตายก็เป็นตาย’ ชมคลิป

25 เมษายน 2019 | Slide
Loading...

คนไทยทุกคนคงจะทราบดีว่าสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ จะทรงมีพระพลานามัยที่ไม่สมบูรณ์แข็งแรง เนื่องจากมีพระประชวรหลายโรคติดต่อกันมานานหลายปี แต่ตลอดระยะเวลาที่ต่อสู้กับอาการเจ็บปวดภายในพระวรกาย พระองค์ท่านก็ไม่เคยย้อท้อและไม่เคยหยุดที่จะปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อปวงชนชาวไทยเลย

Loading...

เมื่อวันที่ 21 พ.ย ๒๕๖๐ จากเพจโบราณณนานมา ได้โพสต์พระรูปและอัญเชิญพระราชดำรัสของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัคราชกุมารี โดยมีความดังนี้ “ก็มีคนว่า บอกระวังนะ ถ้าไม่ระวัง หนูอาจจะเกิดเซ็ปติก ช็อก อาจจะอะไร ตาย หนูก็พิจารณาตัวเองแล้ว ตายก็เป็นตาย มันเหมือนมันใกล้แล้ว หนูก็ไม่ได้อายุน้อย ก็อายุมากแล้ว ก็ขอให้ชีวิตที่เหลือของหนู ได้ทำประโยชน์ให้ประชาชน แค่นั้นหนูก็พอแล้ว แล้วก็หนูขอความช่วยเหลือจากแพทย์ทุกคน ช่วยดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด”

Loading...

ชมคลิป

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี มีพ…

“..ก็มีคนว่า บอกระวังนะ ถ้าไม่ระวังหนูอาจจะเกิดเซ็ปติก ช็อก อาจจะอะไรตาย หนูก็พิจารณาตัวเองแล้ว ตายก็เป็นตาย มันเหมือนมันใกล้แล้ว หนูก็ไม่ได้อายุน้อย ก็อายุมากแล้ว ก็ขอให้ชีวิตที่เหลือของหนูได้ทำประโยชน์ให้ประชาชน…”สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี มีพระดำรัสต่อแพทย์และประชาชน ระหว่างทรงเยี่ยมหน่วยแพทย์ พอ.สว. จังหวัดหนองคายวิดีโอจาก : Thai PBS ข่าว 16.00 น.

โพสต์โดย เรารักสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เมื่อ วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2017

Loading...error: Alert: Content is protected !!