อิทธิฤทธิ์แรง “แม่นางแก้ว” แพแตกกลางน้ำยม ดำดิ่งเจอตะเคียนจมใต้น้ำ 200 ปี เลขเด็ด 2 ตัว

25 เมษายน 2019 | Slide
Loading...

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. บริเวณจุดแก่งหลวง หมู่ 7 บ้านหนองกลาง ภายในวนอุทยานแก่งหลวง-ไดโนเสาร์ ต.มาง อ.เชียงม่วน จ.พะเยา ชาวบ้านฮือฮาหลังพบต้นตะเคียนยักษ์ 2 ต้นที่จมอยู่ใต้น้ำยม โดยใช้นำรถแบ็กโฮช่วยลากต้นตะเคียนที่จมอยู่ใต้น้ำลึก 3 เมตร ขึ้นมาไว้บนบก

Loading...

จากการสอบถาม  นายเสวียน ดอนแก้ว อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหนองกลาง  เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา หมู่บ้านได้ทำพิธีบวงสรวงเจ้าแม่นางแก้ว ประจำปี 2562 ขึ้น ณ จุดท่องเที่ยวแก่งหลวง ในแม่น้ำยม โดยมีประชาชนในหมู่บ้านตลอดจนนักท่องเที่ยวมาร่วมงานประเพณีจำนวนมาก

พอถึงช่วงบ่ายของวันนั้นอากาศร้อยอบอ้าว ทำให้นายพิรัชญากาญจน์ ดอนแก้ว อายุ 35 ปี ชาวบ้านหนองกลาง กระโดดลงเล่นน้ำแล้วว่ายน้ำขึ้นไปทางทิศเหนือของลำน้ำ โดยมีแพไม้ไผ่ล่องอยู่ในแก่งหลวงด้วยแต่ปรากฎว่าขาไปโดนเข้ากับรากไม้ในน้ำ และตะโกนขึ้นมาว่า “รากไม้นี้น่าจะเป็นของต้นตะเคียนแน่ๆ”

เมื่อสิ้นเสียงแพไม้ไผ่ที่กำลังล่องอยู่ในแก่งหลวงซึ่งมีคนเต็มแพ ก็แตกขึ้นมาทันที ทำให้ทุกคนตื่นตกใจเป็นอย่างมาก นางพิสมัย ดอนแก้ว อายุ 64 ปี แม่ของนายพิรัชญากาญจน์ก็จมลงไปในน้ำใน แต่นายพิรัชญากาญจน์ว่ายน้ำไปช่วยแม่ไว้ได้

ด้านนางพิสมัย เล่าว่า ขณะที่จมลงในน้ำนั้นเหมือนมีอากาศหายใจตลอดเวลาไม่สำลักน้ำ นอกจากนี้ร่างกายกลับเบามากๆ เหมือนกับกับมีคนมาอุ้มไว้ลอยอยู่ในน้ำ ตอนจมน้ำได้ตั้งจิตอธิษฐานไว้ว่า ขอให้เจ้าแม่นางแก้วช่วยชีวิตด้วย และก็มีลูกชายมาช่วยไว้ได้ในที่สุด

Loading...

สำหรับต้นตะเคียน 2 ต้น ขนาดความยาวประมาณ 25 เมตร เส้นรอบวง 48 นิ้ว คาดว่ามีอายุไม่น้อยกว่า 200 ปี ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันฮือฮาก่อนจะนำเลขที่เกี่ยวข้องดังกล่าวไปเสี่ยงโชค ตามความเชืื่อส่วนบุคคล

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!