“ถ้าผมกลัวชาวบ้านจะอยู่อย่างไร” ตร.ใต้ โชว์แผลถูกยิง ลั่นวาจาเพราะมันคือหน้าที่ นับถือหัวใจจริงๆ

6 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของความกล้าหาญตำรวจชายแดนใต้ที่อดเอา โดนทั้งระเบิด โดนทั้งไล่ยิงถล่มจนได้รับบาดเจ็บสาหัส บางรายก็ตายในหน้าที่ ซึ่งล่าสุดทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก วชิระนันท์ ตั๊นงาม  ได้โพสต์เปิดเผยถึงเรื่องราวเมื่อ 15 ปีก่อนที่เคยถูกยิงทะลุหลังจนบาดเจ็บสาหัส แต่ก็ผ่านมันมาได้ เพราะถ้ากลัวชาวบ้านก็อยู่ไม่ได้

Loading...

พร้อมระบุข้อความว่า….  “ผมเป็นตำรวจ อยู่ สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส มาตั้งแต่ปี 2547 ตั้งแต่ ส.ต.ต.จนถึง ดาบตำรวจ ก็ 15 ปีแล้วครับ โดนทั้งระเบิด โดนทั้งโดนไล่ยิงจนบาดเจ็บสาหัส แต่ก็ยังรอดมาได้ แต่ก่อนเหตุการณ์ที่นี่หนักมากมีคนตายทุกวัน หลังๆเริ่มสงบลงเยอะครับ แต่ช่วงนี้เหตุการณ์แบบนั้นกลับมาที่สุไหงปาดีอีกแล้ว สงสารก็แต่ชาวบ้าน และพระสงฆ์ ส่วนพวกผมไม่ว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรก็ต้องสู้กันต่อไป เพราะมันคือหน้าที่ครับผม”

ในเวลาต่อมาทางเฟซบุ๊ค วชิระนันท์ ตั๊นงาม  ได้โพสต์อีกว่า…

“กระผม ดาบตำรวจวชิระนันท์ ตั๊นงาม ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรสุไหงปาดี ภ.จว.นราธิวาส ขอขอบคุณทุกๆกำลังใจและความปารถนาดี ที่ส่งมาให้นะครับ จะนำกำลังใจทั้งหมดนี้ไปเป็นพลังและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไปครับผม ส่วนภาพที่ผมถูกลอบยิงนั้น”

Loading...

“เป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2557 ผมกลับมาจากปฏิบัติหน้าที่ แล้วมาถูกลอบยิงด้วยปีนยาว 2 กระบอก ยิงถล่มมาจากข้างทาง ถูกเข้าที่กลางหลังมาทะลุใหล่ แต่ก็รอดมาได้ครับผม ตอนนี้ผมหายดีแล้วครับ แต่ก็เหลือบาดแผลแห่งความทรงจำมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ยังไงผมก็จะปฏิบัติหน้าที่ต่อไปครับ เพราะถ้าผมกลัว แล้วชาวบ้านจะอยู่กันอย่างไรครับผม”

Loading...

ขอบคุณที่มา วชิระนันท์ ตั๊นงาม

Loading...error: Alert: Content is protected !!