“ภูมิใจได้เป็นข้ารับใช้ของพระองค์” เปิดชีวิต “หมอก้อง-สรวิชญ์” กับหน้าที่แพทย์ทหาร ข้าราชการแผ่นดิน “ชมคลิป”

1 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับคุณหมอสุดหล่ออย่าง “หมอก้อง สรวิชญ์” ที่นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้วก็ยังมีอีกบทบาทหน้าที่การงานก็คือ คุณหมอประจำสำนักงานแพทย์ กระทรวงกลาโหม โดยมียศเป็นถึง “พันตรีนายแพทย์ สรวิชญ์ สุบุญ” ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่น่าชื่นชม สามารถแบ่งเวลาให้กับงานทั้ง 2 แบบได้อย่างลงตัว

Loading...

โดยงานประจำก็คือตรวจ รักษาคนไข้ บางทีก็มีออกหน่วยไปตามถิ่นทุรกันดาล ซึ่งหมอก้องเล่าว่าตอนที่จบใหม่ๆ ต้องไปออกหน่วย ตนด้วยความที่รักสบาย เลยเลือกจังหวัดใกล้กรุงเทพ อย่างเพชรบุรี ซึ่งคิดว่ามันน่าจะสะดวกสบายสุดแล้ว

แต่ผิดคาด เพราะระหว่างการเดินทางนั้น ยากลำบากไปหมด เดินไกลมากและสภาพถนนไม่ดีนัก ร้อนด้วย เลยบ่นไปตลอดทาง ซึ่งคนในพื้นที่ที่เดินไปด้วยเขาก็เล่าให้ฟังว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้ว มีคนคนหนึ่งก็เดินทางนี้เหมือนกัน ทางเดินแย่กว่าหมอด้วยซ้ำ แต่เขาไม่บ่นเหมือนหมอเลย

Loading...

ด้วยความอยากรู้ก็เลยถามว่าใคร ซึ่งเขาก็เล่าว่าคือ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 หลังจากนั้นก็เปลี่ยนความคิดในการทำงานไปเลย เอาในหลวงมาเป็นต้นแบบ ที่ทำเพื่อส่วนรวม โดยไม่ปริปากว่าเหนื่อย และก็ภูมิใจมากที่ได้เป็นข้ารับใช้ของพระองค์ ประชาชน และประเทศชาติ

Loading...

ชมคลิป (จากเรื่องราวจริงของ หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ)

Loading...error: Alert: Content is protected !!