“ต้องมองกล้อง เดี๋ยวในหลวงจะยิ้ม” สุดละเมียด พยาบาลกราบทูลลา เอาแต่จ้องฝ่าพระบาท ขอจดจำไปชั่วชีวิต “มีคลิป”

25 มีนาคม 2019 | Slide
Loading...

เป็นสิ่งที่น่าปลาบปลื้มดีใจทุกครั้งที่ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจของ “รองศาสตราจารย์ ศิริวัลห์ วัฒนสินธุ์” อาจารย์สาขาวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบรูพา เผยเรื่องเล่าสุดประทับใจที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ครั้งเมื่อเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อกราบบังคมทูลลาไปทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติ หรืออาจารย์ประจำคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

Loading...

“รูปนี้ไม่เอา..ไม่สวยเดี๋ยวให้ถ่ายใหม่ต้องมองกล้อง เดี๋ยวในหลวงจะยิ้ม” รับสั่งที่เต็มไปด้วยพระมหากรุณาธิคุณ ที่มีต่ออดีตพยาบาลส่วนพระองค์..

เผยเรื่องเล่าสุดประทับใจจากท่าน รองศาสตราจารย์ ศิริวัลห์ วัฒนสินธุ์ อาจารย์สาขาวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบรูพา เล่าถึงความประทับใจครั้งเมื่อเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อกราบบังคมทูลลาไปทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติ หรืออาจารย์ประจำคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา…

โดยท่านรองศาสตราจารย์ ศิริวัลห์ เล่าว่า ในวันนั้นเป็นวันที่เข้ากราบบังคมทูลลามาเป็นอาจารย์อยู่คณะพยาบาลศาสตร์ “วันนั้นจำได้ว่าน้ำตาปริ่ม และสายตาเรามองแต่พระบาทของพระองค์ท่าน พระองค์ท่านจึงรับสั่งว่า… รูปนี้ไม่เอา ไม่สวยเดี๋ยวถ่ายใหม่ต้องมองกล้อง เดี๋ยวในหลวงจะทรงยิ้ม” โดยพระองค์ท่านรับสั่งให้ท่านผู้หญิงอภิรดี ยิ่งเจริญ เป็นผู้ถ่ายรูปให้ใหม่ ฉะนั้นจึงทำให้ได้รับพระราชทานทั้ง 2 รูป คือรูปที่ก้มหน้ามองพระบาทและรูปที่หันมองกล้องพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงแย้มพระสรวล

ฉะนั้นจึงทำให้ได้รับพระราชทานทั้ง ๒ รูป คือรูปที่ก้มหน้ามองพระบาทและรูปที่หันมองกล้อง ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงแย้มพระสรวล

เต็มไปด้วยพระมหากรุณาธิคุณ ที่มีต่ออดีตพยาบาลส่วนพระองค์เป็นเรื่องน่าปราบปลื้มเมื่อครั้งหนึ่งลูกคนนี้ได้ทำเพื่อพ่อ

Loading...

ชมคลิป

Loading...error: Alert: Content is protected !!