ตรึงใจไม่รู้ลืมเมื่อครั้ง “ในหลวงร.๙” จับพระหัตถ์”พระราชินี” ลูบพระเกศา “ในหลวงร.๑๐”

16 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide
Loading...

จากเรื่องราวเมื่อวันที่ 31 ต.ค. 59 ทางผู้ใช้อินสตาแกรม kungbogy ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดประทับอยู่ในใจของพสกนิกรชาวไทย ขณะที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ 9) จับพระหัตถ์พระราชินีอย่างอบอุ่น พร้อมทั้งลูบพระเกศาของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่างประทับอยู่บนเครื่องบิน ระหว่างเสด็จพระราชดำเนินไปยังกองบัญชาการกองทัพอากาศ และพระราชดำเนินประทับบนเครื่องบิน  ซึ่งคลิปที่ปรากฏเป็นส่วนหนึ่งของรายการใต้ร่มพระบารมี ตอนพระมหากษัตริย์ ดวงใจของแผ่นดิน

https://www.instagram.com/p/BMKKC7dhjFC/?utm_source=ig_embed

Loading...

โดยระบุข้อความว่า…

เราเคยเห็นแต่ภาพนิ่ง วันนี้เจอแบบภาพเคลื่อนไหวแล้ว ทรงน่ารักมากจริงๆ เรื่องเล่าจาก หม่อมดุษฎี บริพัตร ณ อยุธยา  ท่านผู้หญิงมณีรัตน์กำชับว่า ห้ามกล่าวถึง สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ขณะเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะทรงมีพระราชหฤทัยระลึกถึงพระราชโอรสที่เสด็จไปเรียนต่อต่างประเทศมาก และคงไม่โปรดให้ใครพูดถึง เพื่อจะได้ลืมและคลายความคิดถึง

เมื่อหม่อมดุษฎี เดินไปนั่งที่โต๊ะเสวย ก้นยังไม่ทันจะแตะที่เก้าอี้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก็มีพระราชกระแสรับสั่งถึงสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ โดยไม่มีช่องว่างให้หม่อมดุษฎี กราบทูลอะไรเลย ซึ่งทำให้ทราบว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงคิดถึงพระราชโอรส จนอดที่จะตรัสถึงไม่ได้ แม้จะไม่มีผู้ใดกล่าวถึงก่อนก็ตาม

ขอบคุณที่มา kungbogy

Loading...
Loading...error: Alert: Content is protected !!