“ทนไว้นะลูกแม่” ลุ้นทั้งโลก ช่วยหนูน้อย อายุ 2 ปี ตกบ่อน้ำลึกเท่าตึก30ชั้น ในสเปน

18 มกราคม 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง รายงานว่า ปฏิบัติการช่วยเหลือแข่งกับเวลาของเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เมืองโตตาลัน ชายฝั่งภาคใต้ของประเทศสเปน หลังมีเด็กเล็กพลัดตกลงไปในบ่อน้ำที่มีความลึกเท่ากับตึก 30 ชั้น และปากบ่อนั้นมีความกว้างไม่เพียงพอที่เจ้าหน้าที่จะลงไปช่วยเหลือได้

Loading...

เหตุเกิดขึ้นหลังนายโจเซ่ โรเซลโล กับนางวิกกี การ์เซีย พร้อมเด็กชายยูเล็น ซึ่งเป็นบุตรของทั้งสองเดินทางมาตั้งแคมป์ปิกนิกที่นอกเมือง แต่เด็กเล็ดรอดสายตาของพ่อแม่และเดินเล่นเข้าไปในทุ่งหญ้าแล้วพลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึกถึง 110 เมตร แต่มีเส้นผ่านศูนย์กลางที่ปากบ่อราว 40 เซนติเมตรเท่านั้น ระหว่างความพยายามช่วยเหลือนั้นเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ดังก้องขึ้นมาจากบ่อน้ำ แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักเสียงดังกล่าวก็หายไป ทำให้เจ้าหน้าที่หวั่นเกรงว่าเด็กอาจไถลหล่นลงไปลึกกว่าเดิม หรืออาจกรณีที่เลวร้ายที่สุด คือ เด็กอาจเสียชีวิต เพราะเด็กตกลงไปในบ่อนานเป็นเวลาถึง 2 วันแล้ว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่นำกล้องขนาดเล็กหย่นลงไปในบ่อน้ำเพื่อค้นหาตัวเด็ก แต่พบเพียงขอเล่นเป็นถ้วยน้ำ และห่อขนมหวานที่เด็กนำติดตัวไปขณะเกิดเหตุเท่านั้น ทั้งยังพบว่าลักษณะของบ่อน้ำที่อยู่ลึกลงไปนั้นมีเส้นผ่านศูนย์กลางที่แคบลงเรื่อยๆ จนถึงจุดที่แม้แต่กล้องก็ไม่สามารถผ่านลงไปได้ แต่น่าจะกว้างพอที่เด็กอาจไถลลงไปได้อีก จุดนี้อยู่ที่ความลึกประมาณ 75 เมตร ด้านหน่วยกู้ภัยและผู้เชี่ยวชาญที่ระดมกำลังกันมาช่วยเหลือนั้นอยู่ระหว่างวางแผนว่าจะทำให้ความกว้างของบ่อน้ำเพิ่มขึ้นให้เจ้าหน้าที่ หรือหุ่นยนต์ลงไปได้อย่างไร หรืออาจถึงขั้นที่ต้องเจาะอุโมงค์เข้าไปยังจุดที่คาดว่าเด็กอยู่ อีกแผนหนึ่งคือ การเจาะอุโมงค์ในแนวตั้งขนานไปกับบ่อน้ำแล้วตัดอุโมงค์เข้าไปยังจุดลึกที่สุดของบ่อน้ำ

ทั้งนี้ ครอบครัวดังกล่าวมีบุตรด้วยกัน 2 คน และเคยสูญเสียบุตรชายคนโตไปแล้วครั้งหนึ่ง ชื่อว่า โอลิเวอร์ จากโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด เสียชีวิตเมื่ออายุได้เพียง 3 ขวบ  นอกจากนี้ นางการ์เซีย แม่ของเด็กที่เดินทางมาตั้งแคมป์รออยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุพร้อมสามีเขียนทางทวิตเตอร์ ว่า “โอลิเวอร์ อย่าลืมช่วยน้องด้วยนะลูก” และว่า “ลูกคงรู้ว่าพวกเรากำลังรอยูเล็นอยู่นานหลายชั่วโมงแล้ว เรารู้ว่าลูกกำลังช่วยน้อง” นอกจากนี้ นางการ์เซีย ยังโพสต์ภาพของยูเล็นขณะนอนหลับ และเขียนข้อความอีกว่า “หากพระเจ้ามีจริง โปรดช่วยเค้าด้วย” และว่า “ทนไว้นะลูกแม่”


ขอบคุณคลิปจาก La Vanguardia

Loading...error: Alert: Content is protected !!