“ชิน ชินวุฒิ”จากทหารมารื้อฟื้นการแสดง เรื่องอื่นไม่รับ มารับเรื่องนี้

15 มกราคม 2019 | Slide, บันเทิง
Loading...

หลังจากไปรับใช้ชาติ จนครบกำหนดปลดประจำการทหาร จนแฟนคลับคิดถึง สำหรับ นักร้องหนุ่ม ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน ซึ่งหนุ่มชินได้เปิดเผยถึง เรื่องหนังที่ได้ร่วมแสดง ที่กำลังจำเข้าฉายเร็วๆนี้ว่า …

Loading...

ที่เล่นมาก่อนหน้านี้คือเรื่อง “ทองสุก 13” แล้วก็กลับมาเรื่องนี้ และมีอีกเรื่องที่ถ่ายไปแล้วหลังจากที่ปลดทหารเมื่อปี 2018 ก็เลยอยากกลับมาทำทุกอย่าง ทั้งงานเพลง ภาพยนตร์ และละคร เรื่อง “พี่นาค” ก็มีติดต่อมาก่อนวันถ่ายแค่ไม่นาน พอได้อ่านบทก็ตอบตกลง เพราะตัวละครมีความน่าสนใจ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ได้โชว์อีกมุม เรื่องนี้ไม่ได้เป็นผีที่น่ากลัว และเชื่อว่าเราแสดงออกมาได้เต็มที่เท่าที่จะสามารถทำได้ ตอนถ่ายทำสนุกดี และเหนื่อยมาก เอฟเฟคท์ก็เต็มมาก

กับเรื่องเคาะสนิม คิดว่าตีความตัวละครโดยการทำการบ้าน แล้วก็ปรึกษา คุยกับพี่ผู้กำกับฯ ตลอด ซึ่งวันถ่ายสิ่งที่ทำมากที่สุดคือ คุยกับพี่แอ็คติ้งโค้ชว่าอยากให้ตัวละครนำเสนออย่างไร เราก็วิเคราะห์แล้วทำไปเรื่อยๆ ตัวละคร “นาคนนท์” ไม่มีความตลก แต่จะมีพระที่เป็นตลก มี “เอม ตามใจตุ๊ด” และ “เจมส์ ภูริพรรธน์” ในกองจะตลก อย่างกับ “เจมส์” ที่เคยร่วมงานกันมาเขาจะเป็นผู้ชายแมนๆ แต่พอมาเรื่องนี้เขาใส่แว่น แล้วมีท่าทางแบบวี้ดว้าย ส่วน “เอม” เป็นคนน่ารัก เป็นคนตลก เขามาเป็นตัวเขาเลย ทำงานด้วยกันเลยสนุก ต่อให้ถ่ายถึงตี 3 ตี 4 ก็ยังครึกครื้นกัน

ทั้งนี้เราไม่ได้เล่นภาพยนตร์มาตั้งแต่ “ทองสุก 13” ก็ประมาณ 5 ปีได้ พอมาปีนี้ก็ 2 เรื่องเลย มีเรื่องนี้และเรื่อง “แช่ง” และเป็นแนวเดียวกัน เขาติดต่อมาให้เล่นอาจจะเป็นเพราะสายตาหรือคาแรกเตอร์ การเล่าเรื่องของหน้าตาเราอาจจะเหมาะกับสิ่งที่เขาตามหา แต่ก็ชอบเพราะเป็นสิ่งที่ท้าทาย มันยาก และเป็นอะไรที่ไกลจากตัวเองมาก แต่ชอบที่ทำอะไรที่ไกลจากตัวเองเพราะจะได้พาออกไปจากที่คุ้นเคย และจะได้พัฒนาตัวเองเลยรับเล่น แต่ก็ไม่คิดว่าเอฟเฟคท์จะเยอะขนาดนี้ ซึ่งการถ่ายทำไม่เจออะไร แต่โลเคชั่นน่ากลัวมาก ไปถ่ายในวัดจริงๆ แล้วต่างจังหวัดด้วย ทางเข้าลึกมาก ยังคิดว่าหลอกเรามาขายหรือเปล่า แต่ถามว่าเชื่อไหมก็เชื่อ โดยการขอขมาก็ทำกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นคอนเสิร์ต ไปต่างจังหวัด หรือไปที่ที่ไม่คุ้นเคย ถูกสอนมาตลอดเรื่องแบบนี้ต้องขอขมา แล้วยิ่งเป็นเกี่ยวกับนาคด้วย เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวกับชาวพุทธ เป็นเรื่องที่เซ้นซิทีฟ

Loading...

สำหรับ ชินวุฒ อินทรคูสิน หรือ “ชิน” เป็นนักร้อง นักแสดงชาวไทย เชื้อสายไทย – ฝรั่งเศส เป็นศิลปินสังกัดบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เกิดเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2532 ที่โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของ เอเลน อินทรคูสิน คุณแม่เป็นชาวฝรั่งเศส มีพี่น้อง 3 คน ชินเป็นคนที่ 2เป็นพี่ชายของนักแสดงสาว อัปสรสิริ อินทรคูสิน หรือโซฟี ชินวุฒจบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

และกำลังศึกษาระดับอุดมศึกษาที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชินวุฒ เข้ารับราชการทหาร(ทหารเกณฑ์) เป็นทหารกองประจำการกองทัพบก ผลัด 1 สังกัดกองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ ๑๑ เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2559 เมื่อรับราชการจนครบกำหนดประจำการครบ 2 ปีเต็ม จึงได้มีพิธีอำลาธงชัยเฉลิมพลเมื่อ 30 เม.ย. 2561

Loading...

ที่มาและขอบคุณ  chinchinawut

Loading...error: Alert: Content is protected !!