นอกจากฝุ่น “โตโน่” ขออย่าทิ้งขยะกันเลย

15 มกราคม 2019 | Slide, บันเทิง
Loading...

เรียกได้ว่าเป็นอีกคนบันเทิงที่ชอบอนุรักษ์ธรรมชาติ สำหรับ นักร้องและนักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน หลังจากที่ ประกาศตัวว่าจะขอใช้เวลาว่าง ตระเวนเก็บขยะในกรุงเทพ ในวันที่ผมว่าง วันล่ะ 3-5 ชั่วโมง หลังจากที่ทนนิ่งเฉยกับปัญหาวสิ่งแวดล้อมไม่ไหว เนื่องจากพื้นที่ใน กทม. กำลังประสบปัญญหาค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐานไปก่อนหน้านี้นั้น

Loading...

ล่าสุด มีรายงานว่า “โตโน่” ได้เดินทางไปยังหาดแสมสาร สัตหีบ พร้อมกับโพสต์คลิปวิดีโอ ที่เผยให้เห็นจำนวนขยะบริเวณริมชายหาด ที่พบว่ามีเป็นจำนวนมากจนน่าตกใจ และได้โพสต์แคปชั่นว่า…

เราอาจต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงถ้ามีคนช่วยเก็บหรือหลายวันในการเก็บถ้าผมคนเดียว…แต่มันจะลดลงแน่ มันจะหมดแน่ครับ ถ้าพวกเราทุกคน…หยุดทิ้งขยะลงพื้นดิน ลงแม่น้ำลำคลอง ลงทะเล ปลายเดือน มกราคมนี้ ผมจะตระเวนเก็บขยะพวกนี้ให้หมด เริ่มจากแถวเกาะแสมสาร แต่คงต้องขอแรงพี่น้องคนที่อยู่ในตัวเมือง ให้ช่วยหยุดทิ้งขยะต่างๆลงแม่น้ำ ลงทะเลด้วย เพราะเมื่อเราทิ้ง…เมื่อฝนตก มันก็ไหลจากบนบก ลงแม่น้ำ แล้วพื้นที่ที่เก็บไปแล้ว ก็จะกลับมาสกปรกเหมือนเดิม และจุดจบ ก็คือทะเลไทย

Loading...

สำหรับ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ชื่อเล่น: โตโน่เกิด 29 สิงหาคม พ.ศ. 2529 เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทย เป็นที่รู้จักจากการแข่งขันรายการเดอะสตาร์ 6   เกิดที่อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น แรกเกิดเป็นคนตัวเล็ก เหลือง ร่างกายไม่แข็งแรงนัก เดิมแม่ตั้งชื่อเล่นว่าเอ แต่เนื่องจากพ่อชกมวยใช้ชื่อว่าหมูโตโน่ จึงตั้งชื่อเล่นให้ภาคินว่า “โตโน่” เดิมมีชื่อจริงว่า ตะวัน คำวิลัยศักดิ์ ภายหลังคุณพ่อเสียชีวิต จึงเปลี่ยนชื่อเป็นภาคิน (ชื่อภาษาจีน: 潮惲; เจ้าหยุน )

Loading...

สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จังหวัดขอนแก่น และระดับปริญญาตรีด้านธุรกิจการบิน จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์หัวหิน ภาคินเป็นบุตรคนโต มีน้องสาว 1 คน ชื่อ แสงระวี คำวิลัยศักดิ์ (ต้องตา)  ภาคินเคยใช้ชีวิตคู่กับนิดา พัชรวีระพงษ์ (ชื่อเล่น แตงโม) ซึ่งเป็นนักแสดง โดยเขาได้เข้ารีตโปรเตสแตนต์ตามเธอตั้งแต่ปี 2556 จนในปี 2558 ทั้งคู่จึงได้เลิกรา และเปลี่ยนกลับมานับถือศาสนาพุทธตามเดิม

คลิป

https://www.instagram.com/p/BspD2GABXOi/

ที่มาและขอบคุณ แสมสาร สัตหีบ , mootono29

Loading...error: Alert: Content is protected !!