เปิดจดหมาย”น้องโยโย่”เน้นย้ำถึงแม่ เก็บกดน่าดู

13 มกราคม 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (11 มกราคม 2561) กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ตำรวจ สภ.แม่ปิง ตำรวจ กก.4บก.ป. ตำรวจ กก.ดส.บช.น. และตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.พลับพลาไชย1 ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี หลังลักพาตัวน้องโยโย่ ไปถึงโรงแรมแห่งหนึ่ง ในอ.เมือง จ.เชียงใหม่

Loading...

โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายรณชิต คือ “พรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร” ส่วนในเรื่องของแรงจูงใจนั้น มาจากการที่นายรณชิตนั้นมีลูกสาวที่เป็นเพื่อนกับน้องเอ จากนั้นก็มีความสนิทสนมกันในลักษณะชู้สาว

ซึ่งได้มีหารเปิดจดหมายของน้องโยโย่ ก่อนที่จะไปกับ นายรณชิต โดยมีข้อความว่า “ป๊าหนูว่าต้องเข้าใจหนู หนูตั้งใจเรียนก็ไม่เห็นมีผลอะไร สุดท้ายก็ต้องไปขายของที่ตลาด ไม่รู้จะตั้งใจเรียนไปทำไม แล้วก็ไม่รู้ทำไมแม่ชอบหาเรื่องหนูตลอดเวลาไม่รู้ ไม่รู้โมโหไรหนูนักหนา ทำอะไรก็ผิดไปหมด แล้วมาบอกว่าให้เลี้ยงน้องจนโตแล้วคอยเลี้ยงหลานอีกจนโต เหมือนหนูต้องติดอยู่ในคุกตลอดชีวิตเลย ประเทศไทยเลิกทาสแล้ว

หนูไม่อยากอยู่แบบนี้หรอก จะออกความคิดเห็นก็ไม่ได้แม่ชอบว่า มีแต่หาเรื่องว่า แล้วก็บอกสิ้นเปลือง เรียนเก่งก็ไม่ชอบ พอไม่พูดแม่ก็บอกมีปากไหม ทำไมไม่พูด หมายความว่าอะไร แต่ก็ชอบคุยว่าอายุ 12 ก็หาเลี้ยงตากับยายแล้ว หนูอายุ 14 แล้วก็เลี้ยงตัวเองให้ได้ ถ้าหนูมีเงิน มีบ้าน จะกลับมารับป๊าไปดูแล ให้นอนพักสบายๆ ไม่ต้องเหนื่อยแบบนี้ ป๊าต้องเชื่อและไว้ใจหนูมั่งนะ ป๊าไม่ต้องเสียใจ ไม่ต้องตามหา รักป๊ามากๆ นะ รักแม่เหมือนกันถึงจะมองหนูแปลกๆ ในระยะหลังๆ พอขอไปเที่ยวไหนกับเพื่อนแม่ก็ชอบพูดว่าต้องอยู่บ้านเลี้ยงน้อง ไปไม่ได้”

Loading...

Loading...error: Alert: Content is protected !!