รักเพื่อนลูก เผยสาเหตุหนุ่มลวง “น้องโยโย่” หนี

12 มกราคม 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณี “น้องโยโย่ ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์” สาว 14 ปี หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่ 27 ธ.ค.61 โดยนางวันวิสาข์ เหล่าสุวรรณพงษ์ ผู้เป็นอา และนายรณชัย เหล่าสุวรรณพงษ์ คุณพ่อ ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือที่ตำรวจกองปราบปรามช่วยตามหา จนในที่สุดสามารถสืบพบว่า พักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านหนองป่าครั่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่

(อ่านข่าว “น้องโยโย่”เด็ก14ปี ตัวใหญ่มาก เท่าผู้ใหญ่เลย)

Loading...

(อ่านข่าว แฉ พ่อเพื่อน พา”น้องโยโย่”ขี่มอไซค์จากกทม.ถึงเชียงใหม่)

จึงได้ติดตามตัวน้องกลับมาคืนให้ครอบครัว พร้อมกับควบคุมตัวนายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในกรุงเทพ ผู้ที่เป็นคนพา น้องโยโย่ มาเชียงใหม่ไว้ได้ เบื้องต้นนายรณชิต รับสารภาพว่าเป็นคนพาน้องโยโย่ มาจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่น้องสอบเสร็จช่วงบ่ายวันที่ 27 ธ.ค.61

(อ่านข่าว จนท.เร่งตรวจสอบ หนุ่มเจอ”น้องโยโย่”ซื้อข้าวผัด อ้างโทรแจ้งพ่อแล้ว แต่โดนตอบปัด)

(อ่านข่าว ยังมีชีวิต”น้องโยโย่”พบเบาะแส จม.ตัดพ้อ มีคนพาไป)

(อ่านข่าว น้า”น้องโยโย่”บุกกองปราบ แสนเศร้าใจหายไปแล้ว14วัน)

Loading...

โดยชักชวนให้ขับรถจักรยานยนต์เที่ยวไปเรื่อยๆ และแวะพักตามขทางจนกระทั่งมาถึงจังหวัดเชียงใหม่เมื่อ 3 วันก่อน  เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับนายรณชิต “พรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร”

(อ่านข่าว เปิดวงจรปิด เจอ”น้องโยโย่”ออกจากโรงเรียน หายไป14วันแล้ว)

(อ่านข่าว สิบวันแล้ว”น้องโยโย่”ไร้วี่แวว ครอบครัวร่ำไห้)

Loading...

และนำตัวฝากขังที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 มาติดต่อขอรับตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า น้องโยโย่เป็นเพื่อนกับลูกสาวของนายรณชิต จึงทำให้ได้สนิทสนมกัน กลายเป็นความสนิทในทำนองชู้สาว  ล่าสุดได้มีการประสานเจ้าหน้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งบ้านพักเด็กจังหวัดเชียงใหม่ มารับตัวน้องโยโย่ไปอยู่ในความดูแลก่อนในเบื้องต้น

Loading...error: Alert: Content is protected !!