ไล่ออกห้องแถลง”บิ๊กโจ๊ก”เดือดไล่พ.ต.ท.ไปทำงาน ไม่ต้องมาวิ่งเต้น

11 มกราคม 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 10 ม.ค.62 มีรายงานแจ้งเข้ามาว่า ก่อนการแถลงข่าวกวาดล้างจับผู้ต้องหาชาวต่างชาติหมายแดงตำรวจสากลที่หลบหนีเข้ามาอยู่ในไทย ซึ่งเป็นผลงานของศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ทางด้าน “พล.ต.ท.สุรเชษฐ์” ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.)  ระหว่างเดินเข้ามาในห้องแถลงข่าว ได้เดินไปที่โต๊ะแถลงข่าวพร้อมทั้งพูดใส่ไมโครโฟน ว่า…

Loading...

เดี๋ยวๆ ผู้ที่มาแล้วไม่เกี่ยวข้องให้กลับไปเลย คือถ้าจะมาวิ่งเต้นต้องกลับไป ที่นี่มันมีแต่สถานที่ทำงาน ถ้าจะมาเอาใจมาวิ่งเต้น ต้องนิมนต์กลับไป กลับไปแล้วไปทำงานที่หน่วย แล้วไปทำให้ดีนะครับ คือชุดปราบปรามที่ทำหน้าที่อะไรต่างๆ เช่น ผู้กำกับวรพจน์ อยู่ได้ไม่เป็นไร ส่วนคนที่ไม่มีหน้าที่อะไรก็กลับไปทำงานนะครับ วันนี้เขาทำงานตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืน นะครับ

จากนั้นก็เดินออกจากห้องแถลงทางประตูด้านข้างทันที พร้อมกับนายตำรวจที่เดินติดตามกันเป็นประจำอยู่ ระยะเวลาทิ้งห่าง 10 นาที พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เดินกลับเข้ามา พร้อมกับเดินไปแถลงข่าวร่วมกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ที่เป็นประธานแถลงข่าวทันที ระหว่างแถลงข่าวท่าทีของทั้งตำรวจและสื่อมวชนในห้อง ยังตกใจกับคำพูดของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่พูดก่อนแถลงข่าว และจับอาการของตำรวจยศนายพันได้หลายคนที่อาจถูก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หมายความถึงเริ่มค่อยๆ ตบเท้าออกจากห้องแถลงข่าวไปเป็นกลุ่มๆ จนห้องเริ่มโล่ง

โดยทางด้านเพจของ Thai PBS News ได้นำเรื่องราวนี้มาโพสต์เอาไว้พร้อมระบุข้อความว่า… พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ไล่ตำรวจยศนายพัน ที่ไม่เกี่ยวข้องกับคณะทำงานสืบสวนในคดีที่มาแถลงข่าว ออกจากห้องแถลงข่าว สตม. หลังมีตำรวจจำนวนมากติดตามไปทุกที่ที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไปถึง “ไม่ต้องมาวิ่งเต้นให้กลับไปทำงานที่รับผิดชอบ” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าว ออกไมโครโฟน หลังในช่วงนี้ใกล้ช่วงโยกย้าย นายตำรวจระดับ สว.-รอง ผบก. ประจำปี 2561

Loading...

อ้างอิงเนื้อหาจาก  Thai PBS News

Loading...error: Alert: Content is protected !!