ศพแรกสังเวยปาบึก หนีกลับเข้าฝั่งไม่ทัน

4 มกราคม 2019 | Slide, ข่าวเด่น, สังคมออนไลน์
Loading...

จากกรณีทางภาคใต้ของประเทศไทยประสบกับพายุโซนร้อนลูกใหญ่ ที่มีกำลังแรงอย่าง “พายุปาบึก” ที่กำลังจะพัดเข้าฝั่ง ซึ่งมีการประกาศเป็นเขตภัยพิบัติพื้นที่สีแดงแล้วนั้น ในส่วนของเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังอพยพชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราว และเฝ้าติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

(อ่านข่าว ปรากฏการณ์ “อุกาฟ้าเหลือง” แชร์ว่อน สัญญาณเตือนบ่งบอก พายุใหญ่กำลังจะมา)

Loading...

(อ่านข่าว สุดน่ากลัว ทะเลนครฯ หลัง”ปาบึก”เปลี่ยนทิศ)

 

ล่าสุดทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค “Ake Srisuwan” ได้มีการโพสต์ภาพสุดสะเทือนใจ โดยระบุข้อความโพสต์ว่า “สังเวยศพแรก พายุปาบึก พบเรือล่มปากอ่าวกลับไม่ทัน ลอยทะเลจนเสียชีวิต ศพแรกลูกเรือประมง ออกหาปลาตั้งแต่ก่อนปีใหม่ ก่อนพยายามกลับเข้าฝั่ง แต่กลายเป็นว่ากลับไม่ทันที่พายุปาบึกจะมา ทุกคนต้องลอยทะเลจนสังเวย 1 ชีวิต

Loading...

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 เกิดเหตุเรือประมงขนาด 30 ตัน ที่ชื่อว่าเรือโชคมะนี พร้อมลูกเรือกว่า 6 คน ประสบเหตุเรือล่มปากอ่าว หลังจากที่มีการออกไปหาปลาตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2561 ทว่ากลับมาไม่ทัน ถูกพายุปาบึกซัดก่อน

ทั้งนี้ เรือลำดังกล่าว ได้มาถึงปากอ่าวปัตตานีเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 4 มกราคม 2562 ด้วยคลื่นลมที่สูง จึงทำให้ลูกเรือทั้ง 6 คนตกทะเล โดยมีลูกเรือ 4 คนสามารถลอยคึอขึ้นมาบริเวณปลายแหลมตาชี และอีก 1 คนที่เสียชีวิต 1 คนที่สูญหาย

Loading...

โดยผู้ที่รอดชีวิตคือ 1.นายสุรินทร์ บินต้วน (ไต๋ก๋ง) ชาว จ.สงขลา, 2.นายประจักษ์ สาระรัตน์ (ลูกเรือ) ชาว จ.ร้อยเอ็ด, 3.นายสันทัด มัชมลฐล (ลูกเรือ) ชาว จ.นครปฐม, 4.นายธีระยุทธ์ ขุนพระบาท (ลูกเรือ) ชาว จ.สงขลา

ส่วนผู้เสียชีวิตคือ นายปราโมทย์ วงศ์สุวรรณ ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ และมีผู้สูญหายคือ นายฉลอง ซึ่งทุกฝ่ายกำลังเร่งค้นหา

 

 

ที่มาและขอบคุณ Ake Srisuwan

Loading...error: Alert: Content is protected !!