เช้านี้ที่กรุงเทพ หมอกหรือควัน

21 ธันวาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น, สังคมออนไลน์
Loading...

ในวันนี้ (21 ธ.ค 61) ทางผู้ใช้เฟฟซบุ๊ค “Yiing Varunya” ได้มีการโพสต์คลิปผ่านทางกลุ่ม “จุดกางเต้นท์” เป็นภาพหมอกหรือควันที่ปกคลุมบริเวณเส้นทาง โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “นึกว่าอยู่เขาค้อ #ลาดกระบังจริงๆ”

Advertisement

Loading...

 

และทางเพจ “FM91 Trafficpro” ก็ได้มีการโพสต์คลิปในลักษณะเดียวกันพร้อมข้อความว่า “ถ้าไม่บอกว่าลาดกระบัง #นึกว่าอยู่เชียงใหม่ 😄 พิกัดถ่ายจากโรงเรียนวัดราชโกษา ลาดกระบัง #FM91 🎥Yiing Varunya”

Loading...

 

 

Loading...

ทั้งนี้ “กรมควบคุมมลพิษ” ได้มีการโพสต์แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครเช่นเดียวกันว่า “กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ PM2.5 พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประจำวันที่ 21 ธันวาคม 2561

พื้นที่ริมถนนอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพ 20 พื้นที่ ส่วนในพื้นที่ทั่วไปอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพ 14 พื้นที่  สาเหตุมาจากสภาพอุตุนิยมวิทยา ที่มีหมอกในตอนเช้า อากาศนิ่ง และมีสภาพอากาศปิด

Advertisement

ทำให้มีการสะสมของฝุ่นละอองในอากาศเพิ่มขึ้น คาดการณ์ว่าคุณภาพอากาศจะอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพอีก 1-2 วัน 

ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่คุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ-มีผลกระทบต่อสุขภาพ ควรหลีกเลี่ยงหรือลดเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะอยู่กลางแจ้ง

กรมควบคุมมลพิษขอความร่วมมือประชาชนและผู้ประกอบการงดใช้รถยนต์ที่มีควันดำอย่างเด็ดขาด งดการเผาในที่โล่งทุกประเภท และลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล”

Advertisement

แทบจะมองไม่เห็นอะไรเลย

 

 

 

ชมคลิป

ที่มาและขอบคุณ กรมควบคุมมลพิษ,Yiing Varunya,FM91 Trafficpro

Loading...error: Alert: Content is protected !!