อ้างสับสน “กาย” พูดแล้ว ขนส่งฯไล่บี้หาสองแถวแพง

20 ธันวาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น, สังคมออนไลน์
Loading...

จากกรณีนักแสดงหนุ่ม “กาย รัชชานนท์ สุประกอบ” โพสต์คลิปเดือดลงไอจีส่วนตัว “guyratchanont” ระบุแคปชั่นว่า “บอกก่อนว่าไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคัน…แต่ก็มีอยู่หลายคันที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวแบบที่กายเจอ ถามหน่อยว่าควรมีมาตรฐานในการคำนวณค่าเดินทางมั้ย? ถ้ามีแล้วมันคืออะไรเพราะไม่มีใครรู้? แล้วถ้าคุณเจอแบบนี้คุณจะเลือกนั่งแบบไหน 600 หรือ 52 บาท? #อร่อยเด็ดเข็ดด๋อย”

(อ่านข่าว “ใครจะไปนั่งของคุณ” ดาราหนุ่ม”กาย รัชชานนท์” เดือดจัด จวกยับรถรับส่งเชียงใหม่ นั่ง 1 กิโล 600 บาท)

Loading...

Advertisement

ล่าสุดวานนี้ (19 ธ.ค 61)หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบ ประธานสหกรณ์สหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการขนส่งรถสองแถว ได้ชี้แจงหลังตรวจสอบพบว่าพนักงานขับรถสองแถวคนหนึ่งที่ได้พูดคุยกับ กาย รัชชานนท์ เมื่อวันที่ 18 ธค.2651 เวลาประมาณ 10.00 น. บริเวณซอยนิมมานต์ 15 ได้ความว่า กายได้สอบถามว่าจ้าง ไปดอยสุเทพ ราคาเท่าไหร่ พนักงานขับรถ ตอบว่า ไปกลับคิดราคา 600 บาท ซึ่งข้อมูลไม่ตรงกับในคลิป

ทั้งนี้ด้าน นางพรรณี  พุ่มพันธ์  ขนส่งจังหวัด ได้ติดต่อกับ “กาย” รับทราบว่าจะจ้างรถสองแถวไป ถนนสุเทพ หลัง มช. ซึ่งมีระยะทางกิโลกว่าๆ แต่เรียกค่าโดยสารแพงมาก ปกติค่ารถแค่ 20 บาทเท่านั้น จากการวิเคราะห์น่าจะเป็นการสื่อสารไม่เข้าใจกัน หรือไม่ชัดเจน ระหว่าง “ดอยสุเทพ” กับ “ถนนสุเทพ”

Loading...

Advertisement

ทั้งนี้ยังได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ณ ศูนย์ควบคุมสัญญาณไฟจราจรและกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ของเทศบาลนครเชียงใหม่ ไม่ปรากฏว่ามีการเรียกรถโดยสารในช่วงเวลานั้น บริเวณวัดสวนดอก ถนนสุเทพ แต่อย่างใด

Loading...

ต่อมาได้ขอตรวจสอบไปยังศูนย์ CCTV ของตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ บริเวณถนนนิมมานฯซอย 15 ในช่วงเวลาที่กล่าวอ้าง พบรถสี่ล้อแดงคันหมายเลขทะเบียน30-4846 เชียงใหม่ แต่ไม่มีภาพของกายพูดคุยกันกับพนักงานขับรถสองแถวแต่อย่างใด

Advertisement

 

 

ที่มาและขอบคุณ guyratchanont

Loading...error: Alert: Content is protected !!