ย่างสด”หมา-แมว”จรจัด260ตัว

7 ธันวาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 มีรายงานจากสำนักข่าวยอนฮัป ซึ่งเป็นสำนักข่าวดังของประเทศเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า ได้เกิดเหตุ ไฟไหม้ ที่ ศูนย์พักพิงสัตว์จรจัด ในเมืองอันซ็อง จังหวัดคย็องกี ทางตอนใต้ของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเหตุให้สัตว์ราว 260 ตัวถูกไฟคลอกตาย

Loading...

 

Advertisement

 

โดยได้ระบุว่า เมื่อเวลา 02.10 น. ของวันที่ 7 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศเกาหลีใต้ ได้เกิดเหตุไฟไหม้ศูนย์พักพิงแห่งนี้ซึ่งมีสัตว์กว่า 500 ตัว โดยมีสุนัขราว 400 ตัว และแมวอีก 100 ตัว  และมีรายงานว่านักดับเพลิงวัย 33 ปีได้รับบาดเจ็บจากการที่ไปช่วยเหลือสัตอว์ที่ติดอยู่ในกองเพลิง

ซึ่งทั้งนี้ได้มีสุนัขประมาณ 180 ตัวและแมว 80 ตัว ได้เสียชีวิตในที่โล่งเนื่องจากถูกไปครอบตาย ทางด้านเจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือสัตว์ไร้ทางสู้แต่โชคร้ายที่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สัตว์จำนวนมากถูกไฟคลอกตาย อย่างไรก็ตาม หน่วยดับเพลิงใช้เวลาร่วม 3 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

Loading...

 

Advertisement

 

Loading...

โดยเจ้าหน้าที่ได้คาดว่าต้นเพลิงนั้นมาเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จนลุกลามไปทั่วศูนย์พักพิงสัตว์จรจัดแห่งนี้ ซึ่งรวมมูลค่าเสียหายทั้งหมดกว่า 26 ล้านวอน หรือ 23,255 เหรียญสหรัฐ และพื้นที่กว่า 380 ตารางเมตรได้รับความเสียหาย

ที่มาและขอบคุณ YONHAPNEWS , dog-vs-cat.com

Loading...error: Alert: Content is protected !!