ทุ่มซื้อเลขที่บ้าน “ลูกควายประหลาด” ไร้หาง ไม่มีรูทวาร ปศุสัตว์เข้าช่วยรอดเหลือ เจ้าของเชื่อเป็นตัวนำโชค

7 ธันวาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 61 บริเวณบ้านเลขที่ 93 บ้านติม ม.11 ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ชาวบ้านต่างพากันฮือฮาหลังแม่ควายท้องแก่คลอดลูกควายออก มามีรูปร่างแปลกประหลาด ไม่เหมือนลูกควายทั่วไป คือ ไม่มีหาง ไม่มีรูทวาร ลิ้นสั้น ปากแหว่ง ลำตัวแคระอ้วน และหัวใจเต้นบริเวณก้น ซึ่งผิดปกติ

Loading...

[banner_a][/banner_a]

ซึ่งลูกควายตัวดังกล่าวเป็นเพศผู้ อายุได้ 1 วัน  บรรดาชาวบ้านในพื้นที่ทราบข่าวเดินทางแห่มาให้กำลังใจจำนวนมาก ด้วยความน่าสงสาร เพื่อให้ควายน้อยอยู่รอด พร้อมวอนสัตว์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญนำไปรักษาให้มีชีวิต เพราะควายถ่ายไม่ออก

จากการสอบถาม นางแต๋ว กะรัมย์ อายุ 66 ปี เจ้าของควาย  เปิดเผยว่า ก่อนลูกควายเกิด ตนได้ฝันเห็นได้ปลา แต่พอวันถัดมา ได้ลูกควายตัวนี้แทน ตนเห็นก็รู้สึกสงสาร ได้แต่พูดกับลูกควาย ว่าทำไมเกิดมารูปร่างหน้าตาแบบนี้ พอพูดไปเจ้าควายน้อยก็น้ำตาไหล เหมือนรู้เรื่องรู้ภาษา ตนเลยตั้งชื่อให้ว่า “เจ้านำโชค” ซึ่งอาจจะนำโชคมาให้กับตัวเอง

Loading...

[banner_b][/banner_b]

อย่างไรก็ตาม หลังทราบว่าลูกควายไม่มีรูทวาร ได้แจ้งให้ปศุสัตว์พื้นที่แล้ว เพราะมีช่องทางทวารแต่ไม่มีรู ซึ่งหากหมอผ่าตัดออกคงจะถ่ายได้เป็นปกติ แต่ตอนนี้ผ่านไปแล้ว 1 วัน ท้องควายเริ่มอืดแล้ว ส่วนบรรดานักเสี่ยงโชคต่างพากันส่องหาเลขที่บ้าน 93 , 39 เพื่อนำไปเสี่ยงโชค

Loading...
Loading...error: Alert: Content is protected !!