ในขันมีเลขเด็ด แห่ไหว้ “งูเห่าทอง ” หลังพบกลางทุ่ง ร่างทรงชี้เป็น “เจ้าแม่นางพญาจินดามณี” มาให้โชค

7 ธันวาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

ล่าสุดวันที่ 6 ธ.ค. ภายในหมู่บ้านตำบลไผ่รอบ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ชาวบ้านฮือฮาหลังจากที่มี นายสมยศ รุ่งกมล อายุ 39 ปี จับงูเห่าประหลาดสีทองได้ บริเวณกลางนา ขณะไปขุดดินปรับปรุงพื้นที่นาข้าวของตัวเอง ซึ่งขณะขุดดินพบงูเห่าสีทอง ตอนแรกก็ตกใจ เพราะเห็นเป็นงูที่แปลกประหลาดหาชมยาก จึงค่อยๆ ใช้ไม้ไผ่กดหัวงูแล้วจับใส่กระสอบมาไว้ที่บ้าน

Loading...

[banner_a][/banner_a]

ต่อมาเมื่อนำมาเลี้ยงปรากฏว่างูไม่ยอมกินหนู กินเขียดเป็นอาหาร แต่กลับกินข้าวสุกคลุกน้ำตาล และผักสดเป็นอาหาร ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันฮือฮาและเชื่อว่าเป็นงูเจ้าแม่แห่ขอโชคลาภกันจำนวนมาก  ภายในบ้านเลขที่ 35 หมู่ 10 บ้านหนองนารั้ง จ.พิจิตร

Loading...

[banner_b][/banner_b]

ซึ่งงูเห่าสีทองตัวนี้มีความยาว 120 เซนติเมตร น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม จากนั้นจึงทำการต่อตู้กระจกใสขนาดกว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร สูง 1.5 เมตร แล้วนำดินปลูกหญ้าให้งูเห่าอาศัยอยู่ในช่วงใกล้หวยออกและในงวดวันที่ 16 ธันวาคม 61 ชาวบ้านได้เชิญร่างทรงมาทำพิธี และเชื่อว่าเป็นงูเจ้าแม่ชื่อ “เจ้าแม่นางพญาจินดามณี” โดยมีการหยดน้ำตาเทียนลงในขันน้ำมนต์ จนปรากฏเป็นเลขเด็ดอย่างชัดเจน คือ 36 , 38 , 32 , 35 , 85 , 33 เพื่อนำไปเสี่ยงโชค รวมถึงเลขที่บ้าน 39 ตามความเชื่อ

Loading...

Loading...error: Alert: Content is protected !!