รวบหนุ่มขี่ จยย.พ่วงข้างตระเวนขโมยจยย. พร้อมรถของกลางกว่า 41 คัน

6 ธันวาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก. พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายดนัย ทรัพย์สินบูรณะ อายุ 34 ปี อยู่ที่ 38 หมู่ 6 ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม โดยกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

Loading...

พร้อมของกลางรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีม่วงขาว ทะเบียน คคค 488 อุดรธานี รถ จยย.ฮอนด้า คลิ๊ก สีเหลืองขาว ทะเบียน คฉ 834 อุดรธานี และรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาวดำ ทะเบียน 1 กญ 5951 อุดรธานี ป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ 3 แผ่น รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง อะไหล่รถ จยย. และเครื่องมือช่างจำนวนหนึ่ง รวมรถ จยย.ที่ตรวจยึด 41 คัน

โดยเป็นการขยายผลจับกุม หลังจากเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา นายวุฒิพันธ์ พันธุวร อายุ 21 ปี ชาว จ.หนองคาย เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี ว่าถูกคนร้ายขโมยรถ จยย.ฮอนด้า คลิ๊ก สีเหลืองขาว ทะเบียน คฉ 834 อุดรธานี และรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาวดำ ทะเบียน 1 กญ 5951 อุดรธานี ไว้หน้าห้องเช่า เลขที่ 165/1 ซ.ประทุมทิพย์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี

พอตื่นเช้ารถได้หายไปทั้ง 2 คัน ซึ่งต่อมาตำรวจได้ติดตามจับคนร้ายคือนายดนัย ได้พร้อมรถ จยย.ที่ขโมยมา 3 คัน และป้ายทะเบียนรถอีก 3 แผ่น ที่บ้านเช่าภายใน ซ.สำราญพัฒนา ชุมชนหนองบัว เขตเทศบาลนครอุดรธานี ให้การรับสารภาพว่าลักรถไปขาย

Loading...

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนขยายผล นายดนัยฯ รับสารภาพว่า ได้ขโมยรถ จยย.ไปขายมาแล้วจำนวนมาก หากรถสภาพใหม่จะนำไปขายให้ชาวลาวที่ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย โดยขายมาแล้ว 3 คัน นอกจากนี้ยังไปประมูลรถเก่ามา นำไปขายประเทศเพื่อนบ้าน

ส่วนคู่มือทะเบียนรถจะเก็บไว้ แล้วไปลักรถรุ่นเดียวกันมาสวมทะเบียน เปลี่ยนหมายเลขตัวถังรถ บางคันจะนำมาชำแหละอะไหล่ไปขายให้ นายธานุศร ท้าวนันทะ อายุ 42 ปี อยู่ที่ 621/24 หมู่ 1 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของร้านเบิ้ม ยานยนต์ เป็นร้านซ่อมและรับซื้อรถ จยย.นำมาซ่อมขายทางเฟซบุ๊ก

Loading...

ต่อมาทาง พ.ต.ท.อรรคพลฯ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังเข้าตรวจค้นร้านเบิ้มยานยนต์ พบ นายธานุศร ให้การว่า รู้จักกับนายดนัยฯ เพราะเคยทำงานเป็นช่างซ่อมรถ จยย.ที่ร้านจำหน่ายรถ จยย.แห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ต่อมาได้ลาออกมาเปิดร้านซ่อมรถเอง และรับซ่อมรถมือสอง นำมาซ่อมขายทางเฟซบุ๊ก

ซึ่งนายดนัยฯ เคยนำอะไหล่รถ จยย.มาขายให้ 2-3 ครั้ง โดยตัวนายธานุศรฯ ไม่รู้ว่าเป็นอะไหล่รถที่ชพแหละจากรถ จยย.ที่ขโมยมา ส่วนรถ จยย.ที่จอดอยู่โกดังร้านหลัง 41 คัน อ้างว่าทางเจ้าของรถนำมาขายให้ แล้วจะนำมาซ่อมให้อยู่ในสภาพดีก่อน จึงประกาศขายผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งทางตำรวจได้ตรวจยึดรถทั้งหมดไว้ตรวจสอบ หากพบว่ามีรถที่ถูกโจรกรรมมา จะดำเนินคดี “รับซื้อของโจร” ต่อไป

ทีมข่าวสารอุดรธานี

Loading...error: Alert: Content is protected !!