จับเซลล์เต็นท์รถมือสอง ขโมยรถลูกค้า ไปขายต่อ

6 ธันวาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก. พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.

Loading...

ร่วมกันแถลงข่าวจับ นายวีระพงษ์ พงษ์เตรียง อายุ 26 ปี อที่ 74 หมู่ 2 ซ.บ้านโพธิ์สว่าง เทศบาลนครอุดรธานี และ นายเกียรติพงศ์ เลิศชัยวินิจกิจ อายุ 34 ปี อยู่ที่ 69/25 ถ.วัฒนานุวงศ์ เทศบาลนครอุดรธานี ตามหมายจับศาล จ.อุดรธานี ที่ จ 270/2561 และ 271/2561 ลงวันที่ 1 ธันวาคม 2561 โดยกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ (รถยนต์)” พร้อมของกลาง รถกระบะ โตโยต้า รีโว สีขาว ทะเบียน ผฉ 1001 อุดรธานี

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายจิระเดช ประเวศ อายุ 31 ปี อยู่ที่ 67 หมู่ 7 ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี ว่า ได้จอดรถเก๋งมาสด้า 2 สีแดง ทะเบียน 6กร- 5169 กทม. ที่ซื้อจากเต๊นท์รถมือสองแห่งหนึ่ง ถ.อุดร-หนองบัวลำภู ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้ 2 เดือน

โดยมีเซลล์ขายรถของเต้นท์รถดังกล่าว รับเป็นคนค้ำประกันให้ โดยวันเกิดเหตุตนจอดไว้ใต้อาคารทองคำอพาร์ตเมนต์ ชุมชนเวียงพิงค์ ถ.อุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ตั้งแต่เวลา 10.00 น. แล้วขึ้นไปทำธุระบนห้องพัก 2 ชม. กลับลงมาพบว่ารถหายไป จึงเข้าแจ้งความ

ต่อมา พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกสืบสวน ตรวจภาพกล้องวงจรปิด พบชายหญิงขี่รถ จยย.มาจอดหน้าอพาร์ตเมนต์ ก่อนผู้ชายลงมาขับรถเก๋งมาสด้า 2 ออกไป แล้วขับไปจอดที่แฮปปี้รีสอร์ท บ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี จากนั้น นายวีระพงษ์ และ นายเกียรติพงศ์ ได้ขับรถกระบะโตโยต้า รีโว สีขาว ทะเบียน ผฉ 1001 อุดรธานี มาจอดแล้วเดินลงมารับรถขับหนีไป

Loading...

ตำรวจได้ติดตามชายหญิงที่เข้ามาขับรถมาสอบสวน ทราบว่า นายวีระพงศ์ และ นายเกียรติพงศ์ ว่าจ้างให้ไปขับรถเก๋งมาสด้า 2 ที่จอดอยู่ใต้ถุนอพาร์ตเมนต์ไปส่งให้ที่รีสอร์ท โดยให้เหตุผลว่าลูกค้าค้างจ่ายค่างวด และให้กุญแจรถไปขับออกมา โดยได้ค่าจ้าง 2,000 บาท ทางตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับ และจับกุมตัว นายวีระพงศ์ และ นายเกียรติพงศ์ 2 เซลล์ แสบได้ที่เต็นท์รถมือสอง ขณะกำลังทำงาน โดยทั้ง นายวีระพงศ์ และ นายเกียรติพงศ์ ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา และจะให้การในชั้นศาล แต่ทางตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฎิเสธ ถือว่าเป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่จากการสืบสวนทราบว่า ทั้ง 2 คน ทำงานเป็นเซลล์ขายรถที่เต็นท์รถมือสองได้ 8 เดือน เมื่อมีลูกค้ามาซื้อรถ ก็จะเป็นคนค้ำประกันให้เอง ลูกค้าจะต้องเสียค่าค้ำประกัน 1 หมื่นบาท และจะให้กุญแจรถลูกค้าเพียงดอกเดียว ให้เหตุผลว่า เป็นรถที่ยึดมาจากลูกค้า จึงมีกุญแจดอกเดียว

Loading...

“เมื่อลูกค้านำรถไปแล้วระยะหนึ่ง ก็จะติดตามไปขโมยรถคันที่ขายไป นำไปจำนำแหล่งรับจำนำรถใน จ.ขอนแก่น ราคา 6 หมื่นบาท ขณะนี้รถของผู้เสียหายอยู่ในกระบวนการติดตามรถคืนมา เชื่อว่าทั้ง 2 น่าจะก่อหตุแบบนี้มาหลายคันแล้ว ส่วนชายหญิงที่รับจ้างไปขับรถ ทางตำรวจกันได้ไว้เป็นพยาน ซึ่งหากมีลูกค้าเต๊นท์รถท่านใด ซื้อรถไปแล้วรถหาย ขอให้มาแจ้งความตำรวจ เพื่อจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป” ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าว

ทีมข่าวสารอุดรธานี

Loading...error: Alert: Content is protected !!