วินาทีชีวิต ครอบครัวเผยอาการ “พิศาล” พยายามปั้มหัวใจหลายชั่วโมง

4 ธันวาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น, บันเทิง
Loading...

จากกรณีการสูญเสียดาราดังและผู้กำกับที่เป็นตำนานเจ้าพ่อตบจูบอย่าง “อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรนี” ไปอย่างมีมีวันหวนกลับเมื่อเวลาตี 2 ของวันนี้ (4 ธ.ค 61) ด้วยวัย 73 ปี สร้างความโศกเศร้าอาลัยให้กับครอบครัว เพื่อนสนิทมิตรสหายทั้งในและนอกวงการบันเทิงอย่างมาก

Advertisement

Loading...

(อ่านข่าว อาลัย “พิศาล” สุดยอดปรมาจารย์ ผู้กำกับซาดิสม์)

ทั้งนี้มีการเปิดเผยจากทางครอบครัวว่า ก่อนที่อาเปี๊ยกจะจากไป เมื่อวันที่3 ธ.ค ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้บ่นกับภรรยาว่าปวดหลัง จึงได้พากันไปหาหมอที่โรงพยาบาลและได้รับการฉีดยาแล้วกลับบ้าน แต่เมื่อกลับมาบ้านก็ยังไม่ดีขึ้น

จึงไปรักษาที่โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่รักษาโรคหัวใจของอาเปี๊ยกอยู่เป็นประจำ หมอได้ตรวจอย่างละเอียดแต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่อาการปวดหลังเพิ่มขึ้น จึงได้รับยาแก้ปวดอีก หมอจึงให้นอนโรงพยาบาล

Loading...

อาเปี๊ยกรู้สึกตัว และมีอาการเจ็บเป็นระยะ จนเมื่อ5ทุ่มเกิดหายใจไม่ออก เมื่อหมอมาดูจึงได้ทำการปั๊มหัวใจนานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตอาเปี๊ยกไว้ได้ ทางทีมงานทุกคนขอร่วมแสดงความอาลัยและเป็นกำลังใจให้ครอบครัว “อัครเศรนี” มา ณ ที่นี้

อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับ นักแสดง โฆษก มีผลงานภาพยนตร์ไทยสร้างชื่ออย่าง “เพลงสุดท้าย” เกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2488  มารดาชื่อเชอรี่ อัครเศรณี ส่วนบิดามีเชื้อสายมอญ

Loading...

Advertisement

พิศาลเป็นน้องชายของกิตติ อัครเศรณี อดีตผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชื่อดัง จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนวัดบวรนิเวศ

จบด้านการแสดงที่โรงเรียนการกำกับการแสดง แผนกวิทยุโทรทัศน์ วอชิงตัน ดี.ซี. เริ่มทำงานที่สำนักข่าวสารอเมริกัน ก่อนจะเข้าไปคลุกคลีกับงานทั้งวิทยุ-โทรทัศน์

มีผลงานกำกับละครวิทยุกว่า 70 เรื่อง ละครโทรทัศน์กว่า 100 เรื่อง ภาพยนตร์กว่า 40 เรื่อง อาทิ มหาราชดำ, มนต์รักอสูร, รักประกาศิต, ละอองดาว, นางแมวป่า, ค่าของคน,พายุอารมณ์, ไฟรักอสูร, เลือดทมิฬ, อุ้งมือมาร และเพลงสุดท้าย

มีบุตร 4 คน ในจำนวนนี้ลูกชายเป็นผู้กำกับชื่อว่า อัครพล อัครเศรณี ชื่อเล่น โอ และเป็นนักแสดงหญิงชื่อดัง คือ พิยดา จุฑารัตนกุล ชื่อเล่น อ้อม

 

Advertisement

 

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!