รับหนักมาแล้ว 2 ล้าน!!!…เจ้ามือผวาเลขบริจาค “ศิริพร” จัดผ้าป่าบิ๊กไบค์ “วัดป่าสว่างธรรม” แฟนคลับลุ้นหนัก งวด 16 มีนานี้  รวยเละ  (รายละเอียด)

13 มีนาคม 2018 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

จากกระแสข่าวนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ศิริพร อำไพพงษ์ มีความศรัทธาในพญานาคราชของปู่ศรีสุทโธ แล้วบันดาลโชคลาภความสำเร็จมาให้ พร้อมทั้งยังมีข่าวว่าถูกหวยมาแล้วกว่า 200 งวดทางพี่สาวของศิริพร อำไพพงษ์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง คือป้าอุบล อำเคน อายุ 59 ปี ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ หลานชายของศิริพร อำไพพงษ์ ที่ชื่อ นายเจษฎา อำเคน อายุ 17 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 1 บ้านดอนกลอย ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ว่านอกเหนือจากความโชคดีในเรื่องโชคลาภแล้ว ก็คือเรื่องการประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนของหลานชาย ที่อาการสาหัสมาก แต่ก็รอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์

โดยล่าสุด “พี่นาง ศิริพร” ได้เผยแพร่ภาพลงบนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า  ศิริพร อำไพพงษ์  ขณะได้จัดผ้าป่าบิ๊กไบค์ ในวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ที่วัดป่าสว่างธรรม โดยมีบรรดาแฟนคลับและผู้ที่ศรัทธาร่วมบริจาคเป็นเงินจำนวน  26,011  บาท  จนเป็นที่ฮือฮานำไปตีเป็นเลขเด็ดและไปเสี่ยงโชค คือ 26 , 62 , 16 , 61 , 11 , 260 , 261 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 16 มีนาคมนี้ พร้อมระบุข้อความว่า…

“อนุโมทนาบุญกับคณะผ้าป่าบิ๊คไบค์สายบุญยอดทำบุญ26,011บาท ในวันที่10มีนาคมที่ผ่านมา นำโดยคุณวีระศักดิ์ ไสโยธา พร้อมคณะที่ร่วมกันทำบุญ #ผ้าป่าสายบุญสมทบทุนร่วมสร้างซุ้มประตูบุญและโรงทานวัดป่าสว่างธรรม #siripron_gmm”

Advertisement

Loading...

จากงวดที่ผ่านมามีสาวผู้โชคดีในอำเภอพิบูลย์รักษ์ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 6 ล้านบาท “ศิริพร”  ได้ฉลองวันเกิดและทำบุญวันเกิดไปเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ในวันที่ศิริพรทำบุญวันเกิดนั้น มีคนมาร่วมเป็นจำนวนมาก มีการรำบวงสรวงและยังบอกว่าได้เลขเด็ด 632 ขณะที่นักร้องดัง บอกกล่าวสั้นๆ กับคนมาร่วมงานว่า ตนเกิดวันที่ 7 เดือนธันวาคม พ.ศ. 2507 แต่มาทำพิธีในวันที่ 9 เพื่อให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง  อีกทั้งได้ตีเป็นเลขเด็ดอีกทีคือ 79 , 97 , 507 , 257 เพื่อนำมาเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 16 ธันวาคมนี้

ก่อนหน้านี้นักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่าง “ศิริพร อำไพพงษ์” ได้เดินทางไปบวชชีที่วัดป่าสว่างธรรมเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนจะจัดงานบวชพระ 100 รูปถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ ๙ และพญานาคราช ภายในงานได้มีการเลี้ยงพระและรำถวายรอบพระประธานมีชาวบ้านมาร่วมงานเกือบ 500 คน

Advertisement

และในขณะที่กำลังทำพิธีกลับเกิดเหตุการณ์ฝนตกหนัก และปรากฏร่างลักษณะคล้ายงูขนาดใหญ่เคลื่อนไหวในแม่น้ำ เลื้อยผ่านสายน้ำเป็นทางยาว ซึ่งทุกคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “พญานาคราช” และก็ยกมือท่วมหัวเสียงสาธุดังสนั่นวัด เรื่องนี้เป็นที่ฮือฮาไปทั่วหมู่บ้าน เชื่อว่าการปรากฏของพญานาคราชน่าจะมาอนุโมทนาบุญในการบวชของศิริพรในครั้งนี้ รวมถึงรับรู้ถึงการที่ศิริพรทำนุบำรุงศาสนาในการสร้างพระและเตรียมจะบวชพระในช่วงปลายปีนี้

ซึ่งศิริพรก็ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ยอมรับเต็มปากอย่างมั่นใจว่าสิ่งที่ทุกคนเห็นนั่นคือ องค์พญานาคราช นั่นเอง และยังกล่าวอีกว่า “เพราะวัดป่าสว่างธรรมเป็นวัดบ้านเกิด วัดนี้เราและพระอาจารย์นำชัย วัดแม่ย่าซอม จังหวัดสระแก้ว ท่านเมตตาร่วมกันสร้างพระและบรูณะ ถ้าว่างจากงานคอนเสิร์ตก็จะมากลับมาที่วัดเพื่อมาดูว่าช่างทำถึงไหนแล้ว ก็ได้แฟนคลับและผู้ที่มีศรัทธาในพุทธศาสนาและปู่ศรีสุทโธร่วมปัจจัยกันสร้าง วันนั้นที่มาบวชเราก็นั่งอยู่ในศาลาและอยู่ดีๆ ฝนก็ตกหนัก มองไปที่น้ำเห็นอะไรแปลกประหลาดเป็นสีเขียวๆ ดำๆ เหลืองๆ ขนาดเท่ากับองค์ปู่ที่สร้างเลย”

“ต่อมาจึงได้ตะโกนบอกหลวงพ่อ บอกพี่น้อง พี่สาวว่านี่อะไร(ยกมือสาธุ) ทุกคนก็มาดู และไม่น่าเชื่อมันมหัศจรรย์มากท่านสามารถแยกสายฝนออกจากร่างท่านได้ทำให้เราเห็นร่างชัดมาก ท่านเลื้อยไปจะเป็นเกล็ดแบบทั้งเขียวทั้งเหลืองทั้งดำท่านขึ้นมาเป็นร่างเลยและก็เป็นเศียรปู่เลื้อยไปตามน้ำ คิดว่าท่านน่าจะอนุโมทนาบุญ หลวงปู่แถวเจ้าอาวาสวัดก็เห็น เป็นบุญตามากๆ”

“เพราะเมื่อก่อนก็ไม่ได้เชื่อสนิทใจ แต่มันต้องเจอกับตัวเองถึงจะเชื่อ เมื่อก่อนเราไม่มีเสียงที่จะไปร้องเพลง อัดเสียงไม่ได้ จนทำมาหากินไม่ได้ ก็ไปขอท่านทำให้มีเสียง และจากนั้นก็มีอีกหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เรามีความเชื่อความศรัทธา ที่พูดนี่ไม่ได้พูดให้เชื่อนะ ใครไม่เชื่อไม่เป็นไร แต่เราเจอกับตัวเองเห็นแล้วเห็นจริงๆ และไม่ได้เห็นแค่คนเดียว” 

มีผู้ที่ศรัทธาที่เคยได้รับปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับตัวเอง  คือ นายเจษฏา อำเคน ได้กล่าวว่า ตนเหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง ญาติๆยังบอกอีกว่าคิดว่าตนจะตายไปแล้วในอุบัติเหตุครั้งนั้น แต่ที่ตนฟื้นขึ้นมาได้นั้น เพราะตอนสลบอยู่มีพระมาบอกว่าญาติพี่น้องรออยู่ให้รีบกลับบ้าน จึงกลับบ้านและมีชีวิตอีกครั้ง

Loading...error: Alert: Content is protected !!